ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ตึก 4 ชั้นนนทบุรี พ่อ-ลูกสำลักควันหมดสติ สาวโตชิบาดับ

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 09:04 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ซอยติวานนท์ 36 พ่อกับลูกสาววัย 3 ขวบ สำลักควันหมดสติ พยายามปั๊มหัวใจช่วยสาวโตชิบา แต่ไม่สำเร็จ เสียชีวิต...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. 61 ร.ต.อ.ภพธร ดวงกลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น เลขที่ ‭42/188-190‬ ซอยติวานนท์ 36 ถนนติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ณัฎฐ์ วิลัยรัตน์ สวป. แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รถดับเพลิงเทศบาลนครนนทบุรี 7 คัน

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น 3 คูหา เพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณชั้น 3 และกำลังจะลุกลามไปยังชั้นที่ 4 เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

เมื่อเข้าตรวจสอบพบว่ามีคนได้รับบาดเจ็บอยู่ชั้นที่ 4 จำนวน 2 ราย คือ นายสมพร ศรีสะเภา อายุ 44 ปี และ ด.ญ.วาวา อายุ 3 ขวบ ลูกสาว นอกจากนี้ยังพบผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ น.ส.ละมุน เชื่อมนอก อายุราว 40 ปี แฟนนายสมพร เจ้าหน้าที่รีบนำตัวออกมา พบสำลักควันไฟจนสลบ เพราะขาดอากาศหายใจ อาการสาหัส จากนั้นรีบนำตัวนายสมพรและลูกสาวส่ง รพ.กรมชลประทาน

สอบสวน นายนรา คุณติรานนท์ อายุ 47 ปี ให้ปากคำว่า ตนนอนกับภรรยาอยู่ชั้น 2 ส่วนนายสมพรกับลูกสาวนอนอยู่ชั้น 4 ได้ยินเสียงคนตะโกนเอะอะโวยวายว่าไฟไหม้ ตนกับภรรยาจึงรีบหนีออกมาพร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ 

ส่วนนายสมพรกับบุตรสาวหนีไม่ทัน สำลักควันจนสลบ ก่อนนำตัวส่ง รพ. แต่อาการสาหัสทั้งคู่ ส่วน น.ส.ละมุน สวมชุดพนักงานโตชิบา นอนสลบไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้พยายามปั๊มหัวใจแต่ไม่ฟื้นและเสียชีวิต

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นจากสาเหตุใด ส่วนที่ทั้ง 3 คน ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตคาดว่านอนหลับ พอเกิดเหตุเพลิงไหม้ได้สูดดมควันเข้าไปจนสลบไม่ได้สติ และจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์พ่อลูกสำลักควันสาวโตชิบาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 12:59 น.