ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! ไฟไหม้ชุมชนย่านพระประแดง บ้านวายวอด 2 หลัง เจ็บ 1

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 01:30 น.
SHARE

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ชุมชนสุเหร่าปากลัด ย่านพระประแดง โดยบ้านเสียหายทั้งหมด 2 หลัง และเสียหายบางส่วนอีก 2 หลัง ขณะที่มีผู้บาดเจ็บถูกไฟไหม้ตามตัว 1 คน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้แล้ว...

วันที่ 2 มิ.ย.2561 เวลาประมาณ 21.00 น. ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เพชรพิมานสมุทร รอง สว. (สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านบริเวณชุมชนสุเหร่าปากลัด ข้างโรงเรียนสามัคคีธรรม ม.18 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงรายงาน พ.ต.อ.สุทธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ์ ผู้กำกับ สภ.พระประแดง ทราบ และพร้อมด้วยรถดับเพลิงหาบหามกว่า 20 คัน รุดระงับเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบบ้านต้นเพลิงเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ปลูกอยู่บนเนื้อที่กว่า 30 ตร.ว. เลขที่ 64/5 ม.18 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ มีนายสมดี นาทองรัตน์ อายุ 52 ปี เป็นเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งใช้น้ำดับเพลิงไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างยากลำบากเนื่องจากเป็นชุมชนสุเหร่าปากลัดที่แออัด ด้วยบ้านที่ปลูกติดกันกว่า 500 หลังคาเรือน และเป็นทางเข้าออกกว้างแค่เมตรกว่ารถดับเพลิงเข้าไม่ถึงต้องใช้เครื่องหาบหามเท่านั้นในการดับเพลิง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบเพลิงไหม้บ้านเรือนจำนวน 4 หลังคาเรือน มีบ้านเลขที่ 64/5 บ้านเลขที่ 268 เสียหายทั้งหมด ส่วนบ้านเลขที่ 266/1 และบ้านเลขที่ 15 เสียหายบางส่วน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายสมดี นาทองรัตน์ เป็นเจ้าของบ้านเลขที่ 64/5 ถูกไฟลวกตามใบหน้าและลำตัว

นายสมดี เล่าว่า ตนพักอยู่กับลูกชายก่อนเกิดเหตุนั่งเล่นและดูทีวีกันอยู่ด้านล่าง จู่ๆ ได้ยินเสียงเปรี๊ยะๆ หลายครั้งและมีกลิ่นเหม็นไหม้มาจากบนบ้านชั้นสอง ห้องของลูกชาย จึงวิ่งขึ้นไปดูพบว่าเพลิงกำลังลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบเข้าไปขนของจนถูกไฟลวกตามตัวจึงวิ่งหนีออกมาโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุของเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และได้ลงบันทึกประจำวันรวมทั้งเตรียมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ขณะนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านพระประแดงชุมชนสุเหร่าปากลัดไฟฟ้าลัดวงจรสมุทรปราการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 03:20 น.