ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด ประตูบ้านหนัก 500 กก.ล้มทับพระวัดธรรมกายมรณภาพคาที่

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 23:15 น.
  SHARE

  เกิดอุบัติเหตุสลดที่ จ.ปทุมธานี ประตูรั้วบ้านหนักกว่า 500 กก. ล้มทับพระลูกวัดของวัดพระธรรมกายจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนมรณภาพในเวลาต่อมา...

  เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน 2561 พ.ต.ต.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีประตูบ้านล้มทับพระภิกษุสงฆ์ อาการสาหัส เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 15/10 ซ.8/11 ม.8 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ อบต.คลองสาม หน่วยกู้ชีพ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ แพทย์เวร  รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบประตูรั้วบ้านซึ่งมีความยาวประมาณ 7 เมตร สูงประมาณ 3 เมตร น้ำหนักมากกว่า 500 กิโลกรัม โค่นทับร่างของพระเลิศชัย ไลประวัติ หรือพระเลิศชัย อัคคชโย อายุ 86 ปี พระลูกวัดของวัดพระธรรมกาย จำวัดอยู่ที่วัดถ้ำเขาวง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันยกประตูออก ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีบาดแผลที่ศีรษะกะโหลกยุบ บาดแผลถลอกตามร่างกายทั้งตัว เจ้าหน้าที่แพทย์ของโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และหน่วยกู้ชีพ อบต.คลองสาม จึงได้ช่วยกันยื้อชีวิตโดยการปั๊มหัวใจ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  หน่วยกู้ชีพกำลังช่วยกันยื้อชีวิตพระเลิศชัย แต่สุดท้ายไม่สำเร็จ

  ลูกชายพระเปิดเผยกับตำรวจว่า พ่อกลับมาจำวัดอยู่ที่บ้านพักสักระยะหนึ่งแล้ว เพราะมีอายุมากและมีอาการอาพาธ กระทั่งช่วงเย็นพ่อออกมานั่งซ่อมแซมมอเตอร์ประตูรีโมทที่ชำรุดเปิดได้บ้างไม่ได้บ้างเพียงลำพังโดยที่บุคคลในบ้านอยู่ภายในบ้านอีกหลังหนึ่งด้านใน กระทั่งออกมาพบว่าประตูโค่นทับพ่อจึงประสานหน่วยกู้ภัย เนื่องจากไม่สามารถยกประตูขึ้นได้เพราะน้ำหนักมาก กระทั่งหน่วยกู้ชีพ อบต.คลองสามและหน่วยบรรเทาสาธารณภัย อบต.คลองสาม จำนวน 8 คน เข้ามายกประตูขึ้นและช่วยปั๊มหัวใจแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากประตูที่ชำรุดทำให้เกิดตกรางเหล็กประกอบกับมีน้ำหนักที่มากจึงโค่นทับจนเสียชีวิต

  ทางด้าน พ.ต.ต.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นได้ทำการสอบสวนบุคคลในบ้านแล้ว ก่อนมอบศพให้อาสาสมัครฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์  รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประตูบ้านล้มทับพระประตูบ้านหนัก 500 กก.วัดพระธรรมกายมรณภาพปทุมธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้