ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบอดีตนักเจ็ตสกีชื่อดัง ผันตัวร่วมแก๊งลักรถ พบหมายจับเพียบ 11 คดี

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 21:52 น.
  SHARE

  กองปราบจับกุมอดีตนักเจ็ตสกีชื่อดัง ผันตัวตั้งแก๊งโจรกรรมรถยนต์ สร้างวีรกรรมโชกโชน พบหมายจับรวม 11 คดี

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 61 พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.อนุชา ศรีสาโรง สว.กก.4 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ กก.4.บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายสมหมายหรือ หยอง วงศ์วิบูลกิจ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/93 ม.10 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาลักทรัพย์ ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐมที่ 176 /2561 ลงวันที่ 3 เดือนพฤษภาคม 2561 พร้อมของกลาง เสื้อกางเกงที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ 1 ชุด เครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในการโจรกรรมรถ 31 รายการ ยึดรถต้องสงสัยมาตรวจสอบ 3 คัน รวมทั้งอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. 2 กระบอก จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 25/3 ม.4 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี

  พ.ต.อ.แมน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา นายสมหมาย หรือ หยอง วงศ์วิบูลกิจ ได้ก่อเหตุลักรถกระบะโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน กฉ 3377 นครปฐม ของ นายวิชาญ อ่อนส้มกิจ ชาว อ.บางเลน จ.นครปฐม ที่จอดไว้บริเวณลานจอดรถ ห้างสรรพสินค้าโลตัส นครชัยศรี หมู่ 4 ต.ท่าตาหนัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม หลังจากผู้เสียหายดูระบบจีพีเอสที่ติดอยู่ในรถ พบตำแหน่งอยู่ที่ซอยกาโต้เฮ้าส์ มุ่งหน้า ไปทางวัดสว่างอารมณ์ ผู้เสียหายจึงได้ประสานตำรวจวิทยุสกัดจับพร้อมขับรถติดตามไป พบรถของผู้เสียหายได้ถูกเปลี่ยนทะเบียนเป็น 3กย 6781 กรุงเทพมหานคร ขับอยู่ เมื่อคนร้ายเห็นตำรวจตามมาทัน จึงได้จอดรถทิ้งไว้ หน้าทางเข้าวัดสว่างอารมณ์ หมู่ 4 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และวิ่งหลบหนีไป แต่ได้ทำกระเป๋าสะพายและโทรศัพท์มือถือตก ตรวจสอบพบชื่อ นายสมหมาย หรือ หยอง วงศ์วิบูลกิจ

  พ.ต.อ.แมน กล่าวต่อว่า ตรวจสอบประวัติพบว่า นายสมหมาย เป็นอดีตนักแข่งเจ็ตสกี ชื่อดังในรุ่น Runabout 800 stock สังกัดค่ายเจ็ตสกีชื่อ ทีม OZZA และเคยได้อันดับ 3 ใน Novice Runabout 800 stock ของสมาพันธ์บางกอกเจ็ตสกี (BKJ) สนามที่ 2 เมื่อปี 2011 ต่อมาได้ผันตัวเองเป็นหัวหน้าแก๊งลักรถยนต์ โดยจะเน้นรถกระบะโตโยต้า วีโก้ และฟอร์จูนเนอร์ เนื่องจากเป็นรถที่นิยมของตลาดขายได้ราคาดีเป็นที่ต้องการของประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมกับเริ่มตั้งแก๊งกับเพื่อน ก่อเหตุลักรถยนต์ในหลายพื้นที่ ปี 2555 ลักรถในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์หลายครั้ง ตำรวจสามารถจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งได้ 2 คน ส่วนนายสมหมายหลบหนีไปได้ กระทั่งถูกศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ 6 หมาย ศาลจังหวัดหล่มสัก 3 หมาย ศาลจังหวัดเลย 1 หมาย ปี 2561ก่อเหตุพื้นที่ อ.ปราณบุรี ศาลจังหวัดหัวหินออกหมายจับ 1 หมาย รวม 11 หมาย
  พนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับนายสมหมาย ต่อศาลจังหวัดนครปฐมที่ 176/2561 ลงวันที่ 3 เดือน พ.ค. 61 ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่านายหลบหนีมาอยู่บ้านเลขที่ 25/3 ม.4 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี จึงได้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดนนทบุรี เข้าจับกุมตัว ตรวจค้นพบของกลางดังกล่าว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมกับแจ้งพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุที่ออกหมายจับอายัดตัวต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลักรถยนต์โจรกรรมรถยนต์แก๊งลักรถอดีตนักเจ็ตสกีดังลักรถจับอดีตนักเจ็ตสกีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 01:33 น.