ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พระครูใบฎีกาอำนวย มอบตะกรุดให้ ตร.ขณะตั้งด่าน เพื่อขวัญกำลังใจ

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 18:15 น.
  SHARE

  พระใบฎีกาอำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาส วัดโปรยฝน มอบตะกรุดสามกษัตริย์ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเสือ ขณะตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร

  เวลา 10.30 น.วันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด่านกวดขันวินัยจราจร ถนนสายคลองสิบ-หนองสามวัง ม.6 ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี พระใบฎีกาอำนวย โชติปัญญา เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน ได้เดินทางมามอบตะกรุดสามกษัตริย์ (รุ่นหนึ่ง) เงิน ทอง นาก ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเสือ ที่กำลังตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรผู้ที่ขับรถสัญจรไปมา เพื่อให้เป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจขณะปฏิบัติหน้าที่

  ด้าน ร.ต.อ.จำนงค์ จันเปรม รอง.สวป.สภ.หนองเสือ หัวหน้าชุดกวดขันวินัยป้องกันและปราบปราม กล่าวว่า ทางพื้นที่รับผิดชอบในเขต อ.หนองเสือนั้น มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ส่วนมากผู้ขับขี่ยวดยานนั้น ไม่สวมหมวกนิรภัย ด้วยความห่วงเป็นใยของพี่น้องทุกคน ผู้บังคับบัญชา จึงสั่งให้มีการเฝ้าระวัง กวดขันวินัยจราจร ดังนั้น จึงได้มีการตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร พร้อมประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนเคารพกฎจราจรมากขึ้น ในการสวมหมวกนิรภัย ซึ่งทางตนเองนั้นได้รับการสั่งการจากผู้บังคับบัญชาให้กวดขันวินัยจราจรดังกล่าว ซึ่งส่วนมากจะเป็นการว่า กล่าวตักเตือนเฉลี่ยวันละ 5-10 ราย หลังจากว่ากล่าวแล้วไม่ปฏิบัติกฎจราจรก็จะจับปรับทันที และวันนี้ดีใจเป็นอย่างมาก ที่พระใบฎีกาอำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน ที่ท่านได้เดินทางมามอบตะกรุดสามกษัตริย์ ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเสือ เนื่องจากทราบข่าวมาว่า มีผู้ห้อยตะกรุดสามกษัตริย์ ได้เกิดประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์พังยับเยินแล้ว รอดชีวิตราวปาฏิหาริย์ ซึ่งก็กราบขอบพระคุณเจ้าอาวาสวัดโปรยฝน ที่มามอบให้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ตามท้องถนนเพื่อความปลอดภัยในหน้าที่ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระครูใบฎีกาอำนวยมอบตะกรุดตั้งด่านสภ.หนองเสือตะกรุดสามกษัตริย์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 20:09 น.