คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ผวจ.อ่างทอง สั่งเร่งพิสูจน์ปมปลิงยักษ์กัดยาย คาดเป็นปลิงควาย

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 00:20 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ อ่างทอง เผยปลิงประหลาดตัวสีดำกัดยาย วัย 80 ปี เป็นปลิงควาย เบื้องต้นให้เจ้าหน้าที่ประมงลงพื้นที่ค้นหาพิสูจน์สายพันธุ์ คาดเป็นปลิงควายตัวใหญ่ คล้ายกับที่กัดลุง ที่คลองลำท่าแดง...

วันที่ 31 พ.ค. 61 นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า ปลิงประหลาดตัวขนาดใหญ่ยาวดำคาดเหลืองเป็นปล้องๆ ที่กัดนางสมจิต ระรวยรื่น อายุ 80 ปี ชาว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น สร้างบาดบาดแผลที่ข้อเท้าด้านซ้าย เป็นรูปสามแฉก กว้างยาวประมาณ 1 เซนติเมตร เป็นปลิงควายตัวขนาดใหญ่ ซึ่งกัดขณะ นางสมจิต ลงไปเก็บดอกหญ้าในนาข้าว กลางทุ่งนาคลองทางควาย ม.2 ต.ตลาดใหม่

จากคำบอกเล่าของ นางสมจิต พบเป็นปลิงที่มีลักษณะคล้ายกับปลิงที่กัดชาวบ้าน ในคลองลำท่าแดง ต.ย่านซื่อ อ.เมือง เมื่อเดือนที่ผ่านมา โดยชาวบ้านที่โดนปลิงกัดที่คลองลำท่าแดงนั้น ถูกปลิงกัดที่บริเวณอัณฑะ ทำให้ล้มป่วย จนต้องเข้าโรงพยาบาลแต่ขณะนี้ได้ทำการรักษาตัวจนหายขาดดีแล้ว ซึ่งอาจเป็นปลิงควายสายพันธุ์หนึ่ง ทั้งนี้มีข้อมูลที่นักวิชาการเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ไม่มีปลิงสายพันธุ์ไหนที่จะสามารถทำอันตรายกับคนจนถึงชีวิตได้

ในส่วนของคุณยายสมจิต ถูกปลิงซึ่งมีลักษณะคล้ายกันกัดในทุ่งนา โดยลูกสาวของคุณยายได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ และโรงพยาบาลอ่างทอง ซึ่งทำการรักษาโดยให้ยาฆ่าเชื้อ และฉีดยาป้องกันบาดทะยัก ขณะนี้แผลบริเวณส้นเท้าของคุณยายสมจิต เริ่มแห้งจนเกือบเป็นปกติดีแล้ว และคาดว่าอาจจะไม่เป็นอันตราย

เบื้องต้นได้สั่งการให้ นายอำเภอลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และดูแลให้การช่วยเหลือ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขไปเยี่ยมและให้กำลังใจคุณยายสมจิต และได้ประสานให้ประมงจังหวัดลงพื้นที่ตรวจสอบหาตัวปลิง ที่อยู่ในท้องนาของคุณยายสมจิตร ซึ่งหลังจากได้ตัวก็จะทำการส่งให้ทางกรมประมงนำไปพิสูจน์ว่าเป็นปลิงสายพันธุ์ใด

ด้านนางสมจิต กล่าวว่า หลังจากถูกปลิงประหลาดกัด ทำให้ยังหวาดกลัว ไม่กล้าออกไปทำนา ซึ่งปลิงที่กัดตนเองนั้นมีขนาดใหญ่มากคล้ายงู ลำตัวสีดำเป็นปล้องๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลิงควายปลิงประหลาดอ่างทองปลิงกัดยายสมจิต ระรวยรื่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้