เผยครูหนุ่มฆ่าตัวตาย เครียด สอนเด็กไม่ได้ดั่งใจ จ่ออกทะลุหัวใจ

ข่าว

  เผยครูหนุ่มฆ่าตัวตาย เครียด สอนเด็กไม่ได้ดั่งใจ จ่ออกทะลุหัวใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 พ.ค. 2561 14:16 น.

  เผยครูหนุ่มยิงตัวตายคาห้องเรียนที่ปทุมธานี เพิ่งได้บรรจุ 4 เดือน เป็นคนจริงจัง อยากให้นักเรียนเป็นดั่งใจ ทำให้เครียดตลอด พ่อช็อก ลูกใช้ปืนขนาด.38 ของตัวเอง จ่ออกฆ่าตัวตาย

  จากเหตุมีผู้เสียชีวิตด้วยอาวุธปืนภายในโรงเรียนปทุมธานี“นันทมุนีบำรุง” ม.2 ต.บางหลวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เหตุดังกล่าว พ.ต.ท.ไพรรัตน์ วรรณี สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 พ.ค. ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.พรชัย จรวงษ์ รอง ผกก.จร.รท.ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี พ.ต.ท.สมยศ ดำจันทร์ รอง ผกก.(สส.)ฯ แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุอยู่ที่อาคาร 2 ชั้น 2 ภายในห้องเรียนเลขที่ 221 ห้องวิชาสังคมศึกษา พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อคือ นายศุภณัฐ ภู่แดน หรือ ครูนอย อายุ 31 ปี อาจารย์สอนวิชาสังคมศึกษา โรงเรียนดังกล่าว ใช้อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด.38 ยิงเข้าที่หน้าอกซ้ายทะลุหลัง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ข้างโต๊ะทำงาน ใกล้หน้าต่างหน้าชั้นเรียน ข้างศพบนโต๊ะทำงานพบอาวุธปืนที่ใช้เป็นทูตมรณะวางอยู่ 1 กระบอก 

  จากการสอบถาม นายนราธร แว่นแก้ว เพื่อนครูด้วยกัน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะนั้นตนเองได้สอนนักเรียนอยู่ในห้องเรียนซึ่งอยู่ติดกันกับห้องที่เกิดเหตุ และได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงดังเปรี้ยง 1 ครั้ง โดยทั้งตนและนักเรียนก็เข้าใจว่าหม้อแปลงระเบิดดังมาจากห้องข้างๆ จึงได้วิ่งไปดูก็ไม่เห็นกลุ่มไฟหรือควันที่หม้อแปลง แต่พอเดินไปในห้องก็ตกใจ เมื่อพบว่าครูนอยมีเลือดไหลออกที่หน้าอกและกำลังล้มลงจากเก้าอี้ โดยมีอาวุธปืนวางอยู่บนโต๊ะทำงาน ตนจึงรีบแจ้ง ผอ.และเพื่อนครูด้วยกัน พร้อมรีบแจ้งหน่วยแพทย์กู้ชีพฯ มาช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทันเวลา เพราะครูนอยได้เสียชีวิตไปในเวลาไม่นานนัก จึงประสานตำรวจ มาตรวจสอบดังกล่าว

  ทางด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า ในที่เกิดเหตุพบ นายบุญชิต ภู่แดง อายุ 76 ปี พ่อผู้ตาย เผยว่าอาวุธปืนเป็นของตน โดยไม่ทราบว่าลูกชายหยิบมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ส่วนสาเหตุนั้นน่าจะมาจากเรื่องความมุ่งมั่นจริงจังในการทำงาน คงเกิดอาการเครียด

  ขณะที่ นายชาลี วัฒนเขจร ผอ.ร.ร.ปทุมธานี“นันทมุนีบํารุง” และเพื่อนครู บอกว่า ผู้ตายเป็นครูสอนวิชาสังคม และเพิ่งได้บรรจุเป็นครูผู้ช่วย เมื่อประมาณ 4-5 เดือนที่ผ่านมานี้เอง เป็นคนที่มุ่งมั่นเกี่ยวกับหน้าที่การงาน และมีความตั้งใจสูงจริงจังกับเรื่องงานมาก ต้องการให้นักเรียนเป็นอย่างที่คาดหวัง เมื่อผิดหวังก็มักจะมาบ่นตัดพ้อกับเพื่อนครูด้วยกัน จึงคาดว่าน่าจะเกิดจากความเครียด

  “ก่อนหน้านี้มีการประชุมและรับฟังปัญหาต่างๆ จากผู้ตาย ซึ่งได้ให้เพื่อนครูด้วยกันคอยพูดคุยให้กำลังใจ แต่ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นฆ่าตัวตายแบบนี้” นายชาลี กล่าว

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานกับทางญาติผู้ตายเพื่อสอบถามอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนศพได้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อชันสูตรตามขั้นตอนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ครูครูฆ่าตัวตายครูยิงตัวตายครูหนุ่มยิงตัวตายปทุมธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 01:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์