หนุ่มใหญ่คนขับรถส่งน้ำบริษัทที่ปทุมธานี วิ่งไปส่งของสระแก้ว ขากลับรถพลิกคว่ำหลายตลบ แต่เนื้อตัวไม่เป็นอะไร ไร้ริ้วรอย เชื่อเป็นเพราะพุทธคุณบารมีตะกรุดวัดดัง ที่ห้อยคออยู่เพียงดอกเดียว  

วันที่ 20 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีหนุ่มใหญ่พนักงานขับรถ บ.พัชรีวอเทอร์ จำกัด ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบ แต่กลับรอดตายไม่เป็นอะไรเลย เชื่อว่าน่าจะเกิดจากพุทธคุณบารมีของตะกรุดที่ห้อยคออยู่ จนเป็นที่ฮือฮาและความสนใจของผู้ที่มีความเชื่อศรัทธาในเรื่องเครื่องรางของขลัง

จากการสอบถามผู้ประสบอุบัติเหตุ ชื่อ นายบัญฑิตย์ จันพันธ์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/19 ม.7 ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เผยว่า ตนเป็นพนักงานขับรถส่งน้ำของ บ.พัชรีวอเทอร์ จำกัด ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 11/69-70 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 2 พ.ค.ผ่านมา ได้ขับรถกระบะของบริษัทฯ เพื่อไปส่งของให้ลูกค้าที่ จ.สระแก้ว ขณะขับรถกลับมาถึงบริเวณถนนสายปราจีน-อรัญประเทศ ม.6 ต.เกาะลอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้มีรถเก๋งคันหนึ่งขับรถตัดหน้ารถตนอย่างกระชั้นชิด จึงหักหลบจนรถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำ 3-4 ตลบ ก่อนรถไปสิ้นฤทธิ์ตกอยู่ข้างถนน ในสภาพที่รถเสียหายทั้งคัน ส่วนตนต้องตะเกียกตะกายออกมาจากรถ ปรากฏว่าตนเองกลับรอดปลอดภัย ไม่มีร่องรอยบาดแผลแต่อย่างใด ทำให้ชาวบ้านที่มุงดูเหตุการณ์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ตำรวจ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสภาพรถพังยับเยินขนาดนี้ คิดว่าคนขับต้องบาดเจ็บสาหัส หรือไม่ก็ต้องเสียชีวิตอย่างแน่นอน แต่พอรู้ว่าไม่เป็นอะไรเลย จึงมาถามตนว่า รอดตายราวปาฏิหาริย์ มีอะไรเป็นของดี ตนจึงบอกว่าตนพกเพียงตะกรุดสามกษัตริย์ รุ่นเงิน ทอง นาก ซึ่งเป็นุรุ่นแรกของวัดโปรยฝน เพียงดอกเดียวเท่านั้น

...

นายบัญฑิตย์ ยังกล่าวต่อว่า สำหรับตนเองเชื่อว่าที่รอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์นั้น เชื่อว่ามาจากตะกรุดของวัดโปรยฝนที่ช่วยตนเอาไว้อย่างแน่นอน โดยเมื่อหลายวันก่อน ตนเองได้นำน้ำขวดไปถวายพระใบฎีกาอำนวย (กุ่ย) โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน อยู่ที่ ม.12 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งเจ้าอาวาสท่านได้มอบตะกรุดสามกษัตริย์ รุ่นแรก เงิน ทอง นาก ให้คล้องคอมา หลังจากนั้นประมาณ 1 อาทิตย์ ตนก็ได้ประสบอุบัติเหตุดังกล่าว จึงเชื่อว่าเพราะพุทธคุณและบารมี ความศักดิ์สิทธิ์ตะกรุดสามกษัตริย์นี้แน่ๆ ที่ช่วยคุ้มครอง ตนมั่นใจมาก

ด้านนางพัชรี ไกรอาบ อายุ 49 ปี เจ้าของบริษัทฯ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ วันนี้ตนก็ได้นิมนต์พระใบฎีกาอำนวย (กุ่ย) โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน มาที่บริษัทฯ เพื่อเป็นสิริมงคล และท่านก็มอบตะกรุดสามกษัตริย์ให้กับพนักงานภายในบริษัท เพื่อให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตราย อุบัติเหตุจากการทำงาน รวมถึงพนักงานขับรถทุกคนได้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและสร้างขวัญกำลังใจอีกด้วย.