ไลฟ์สไตล์
100 year

ร่างทรงหลวงปู่ จุดธูปเทียน นั่งสมาธิ สุดซวยไฟไหม้ตำหนัก เจ็บสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 19:55 น.
SHARE

ร่างทรงหลวงปู่ฆาธาเทพ จุดธูปเทียนหน้าตำหนักเพื่อทำการนั่งสมาธิ สุดซวยเกิดเหตุไฟไหม้ทำตัวเองเจ็บสาหัส ที่ อ.กำแพงแสน แม่ระบุ นั่งสมาธิบนโซฟากากใยมะพร้าว ไฟลามลุกขึ้นท่วมตัวไม่ยอมลุกหนี

เมื่อเวลา 11.00 น. พ.ต.ท.สมจิตร ยศหนองทุ่ม สว.สอบสวน สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม รับแจ้งจาก นายจิรทีปต์ สระป้อมแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 8 ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ว่าที่บ้านเลขที่ 38/7 หมู่ที่ 8 ต.กำแพงแสน จ.นครปฐม มีชายถูกไฟไหม้ภายในบ้าน ได้รับบาดเจ็บ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิงจาก อบต.กำแพงแสน เข้าดับเพลิง

ข่าวแนะนำ


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ด้านหน้าบ้านมีป้ายสีแดง เขียนข้อความ ว่า “ตำหนักนี้ ขอมอบให้พ่อ ปิยมหาราช แล้วแต่พ่อจะทรงเมตตา” ม.ส.ส. หลวงปู่ ฆาธาเทพ ภายในบ้านพบตำหนักทรงเจ้าขนาดใหญ่ บริเวณด้านหน้าตำหนักพบไฟลุกไหม้โซฟา โดยมีนายคฑาเทพ ทองดอนพุ่ม อายุ 44 ปี เป็นร่างทรงหลวงปู่ฆาธาเทพ เจ้าของบ้าน สภาพร่างกายได้รับบาดเจ็บจากไฟคลอกทั้งตัว อาการสาหัส เพื่อนบ้านจึงนำตัวส่งรักษาตัวที่ รพ.กำแพงแสน และส่งรักษาตัวต่อที่ รพ.นครปฐม

ด้าน นางงาม สระทองแดง อายุ 68 ปี แม่ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า นาย คฑาเทพ เป็นร่างทรง ได้เปิดบ้านตัวเองเป็นตำหนักร่างทรงอยู่ที่บ้านหลังนี้ ก่อนหน้าเป็นบ้านของแม่และได้ยกบ้านพร้อมที่ดินให้นายคฑาเทพ ต่อมาได้ไปกู้เงินที่ธนาคารออมสิน โดยนำโฉนดที่ดินและบ้าน เป็นหลักค้ำประกัน โดยนำเงินมาต่อเติมซ่อมแซมบ้าน และไม่สามารถส่งชำระหนี้ตามกำหนดได้ ซึ่งปัจจุบันได้ขาดส่งธนาคารออมสินหลายงวด เพราะที่ดินพร้อมบ้านกำลังจะถูกยึด

นางงาม กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อ 3-4 วันที่ผ่านมา ทำให้ลูกชายเกิดความเครียด เนื่องจากเป็นสมบัติที่แม่มอบให้ แต่ไม่สามารถรักษาเอาไว้ได้ ก่อนเกิดเหตุได้ปิดประตูบ้านขังตัวเองอยู่คนเดียว นั่งสมาธิบนโต๊ะโซฟาที่ทำด้วยกากใยมะพร้าว จุดธูปเทียนบูชาพระ แต่ไฟได้ลามลุกขึ้นท่วมตัวจนไหม้เสื้อผ้า แต่นายคฑาเทพไม่ยอมลุกหนี

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 ร่วมทำการตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายคฑาเทพได้จุดธูปเทียนด้านหน้าตำหนักเพื่อนั่งสมาธิ ขณะเดียวกันธูปเทียนได้ลุกไหม้ติดพุ่มผ้าป่า ทำให้นายคฑาเทพถูกไฟไหม้คลอกตามร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ไม่น่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากไม่มีเหตุที่จะทำให้ฆ่าตัวตายเพื่อหวังผลเอาเงินประกัน เนื่องจากผู้ตายไม่ได้ทำประกันชีวิตไว้เลย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร่างทรงไฟไหม้ไฟไหม้ตำหนักร่างทรงกำแพงแสนนครปฐมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 23:53 น.