ไลฟ์สไตล์
100 year

มท.เปิดตลาดประชารัฐ เมืองกาญจน์ กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 19:06 น.
SHARE

มหาดไทยเปิดโครงการตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจ "สุดยอดของดี วิถีท้องถิ่น" เมืองกาญจน์พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมอุดหนุนสินค้าท้องถิ่น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.61 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) กระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจ ภายใต้ชื่อ "สุดยอดของดี วิถีท้องถิ่น" ที่โฮมโปร (HomePro) สาขากาญจนบุรี อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี โดยมี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานภาครัฐในจังหวัดกาญจนบุรี รวมถึงประชาชน ให้การต้อนรับอย่างคับคั่ง

ข่าวแนะนำ

นายสุทธิพงษ์ กล่าวว่า ในระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ก ได้รับความอนุเคราะห์จาก บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) (HomePro) ในการสนับสนุนพื้นที่ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย พร้อมสนับสนุนอุปกรณ์ในการจัดงาน รวมทั้งค่าสาธารณูปโภค เพื่อดำเนินโครงการตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจ ภายใต้ชื่อ "สุดยอดของดี วิถีท้องถิ่น" ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน โดยความร่วมมือดังกล่าวที่เกิดขึ้นถือเป็นการช่วยพัฒนาโครงการตลาดประชารัฐให้มีมาตรฐาน มีคุณภาพ และเป็นโอกาสอันดีในการให้ภาคเอกชนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการดำเนินงานตามแนวทางประชารัฐ เพื่อเพิ่มพื้นที่ค้าขายให้แก่ผู้ประกอบการรายใหม่ หรือผู้ที่ต้องการหารายได้เพิ่มเติม ได้มีโอกาสเข้ามาค้าขาย หารายได้เสริมให้แก่ครอบครัว

สำหรับงานในครั้งนี้มีผู้ประกอบการนำสินค้าอุปโภคและบริโภคเข้าร่วมจำหน่ายมากกว่า 130 ร้าน ไม่ว่าจะเป็นอาหารสดพร้อมทาน ผักผลไม้ สินค้าเกษตร สินค้าแปรรูป วิสาหกิจชุมชน ตลอดจนเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก และผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่ที่นำมาจัดจำหน่ายเป็นสินค้าที่มีการผลิตขึ้นในท้องถิ่น และมีเอกลักษณ์ตามท้องถิ่นของผู้ประกอบการในเขตพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีและจังหวัดใกล้เคียง

นายสุทธิพงษ์ กล่าวเชิญชวนชาว จ.กาญจนบุรี และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยว มาร่วมกันอุดหนุนสินค้าท้องถิ่นที่มีคุณภาพ เนื่องในงานตลาดประชารัฐท้องถิ่นสุขใจ "สุดยอดของดี วิถีท้องถิ่น" ระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2561 ณ HomePro สาขากาญจนบุรี อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนได้มีรายได้เลี้ยงครอบครัวตามนโยบายตลาดประชารัฐของรัฐบาล และยังถือเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจจากฐานรากด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดประชารัฐท้องถิ่นเศรษฐกิจฐานรากสินค้าท้องถิ่นกาญจนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:49 น.