ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ป่วยทะลัก ลงทะเบียนวันสุดท้าย ซื้อเสื่อไปนอนรอรับยาหมอแสง

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2561 15:48 น.
  SHARE

  เก้าอี้พลาสติก เสื่อปูนั่งขายดี ผ้ป่วยมะเร็งมาลงทะเบียนที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี รอรับยาหมอแสง งวดวันที่ 5 พ.ค.61 แม่ค้านำอาหารเครื่องดื่มขายพร้อมสื่อ เก้าอี้ สำหรับให้ผู้ป่วยเข้าคิวรอ   

  วันที่ 4 พ.ค.61 ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้มีประชาชนทั้งผู้ป่วยเก่าและผู้ป่วยใหม่ เริ่มทยอยเดินทางมาลงบันทึกประจำวันมากขึ้นเรื่อยๆ  และมากกว่าทุกวันที่ผ่านมาเนื่องจากในวันนี้เป็นวันสุดท้ายในการลงบันทึกประจำวัน เพื่อรับยาหมอแสงในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ 

  จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ป่วยพร้อมญาติส่วนใหญ่เดินทางมาจากจังหวัดที่ห่างไกล ไม่ว่าเหนือสุด ใต้สุด ที่ต้องการเดินทางมาลงประจำวันแล้วรอรับสมุนไพร โดยในงวดนี้มีผู้ป่วยมาลงบันทึกประจำวันตั้งแต่วันแรกจนถึงเมื่อวานนี้ จำนวน 20,884 ราย เป็นคนไข้เก่า 18,967 ราย ผู้ป่วยใหม่ 1,917 ราย และคาดว่าในวันนี้ตลอดทั้งวันจนถึงค่ำจะมีผู้ป่วยมาลงบันทึกประจำวันอีกประมาณ 5 พันราย

  ขณะเดียวกัน บรรดาแม่ค้าร้านค้าออกมาตั้งแผงขายอาหาร เครื่องดื่ม ข้างสภ.จำนวนมาก ต่างขายดิบขายได้ นอกจากนี้ ยังมีเก้าอี้พับ เสื่อ ร่ม ที่ขายดี เนื่องจากผู้ป่วยต้องใช้ในการเข้าคิว เพื่อรับยาหมอแสง ที่มีคิวยาวหลายกิโลเมตร 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอแสงยาหมอแสงยามะเร็งสมุนไพรลงทะเบียนรับยาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้