ไลฟ์สไตล์
100 year

เกรียมคากองเพลิง! ไฟไหม้โรงเลี้ยงไก่ ย่างสดลูกเจี๊ยบ กว่า 24,600 ตัว

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 00:33 น.
SHARE

ไฟไหม้โรงเลี้ยงไก่ ที่เขาย้อย เพชรบุรี ย่างสดลูกเจี๊ยบ กว่า 24,600 ตัว ไหม้เกรียมคากองเพลิง เสียหายเบื้องต้น 6 ล้านบาท ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 3 พฤษภาคม ร.ต.อ.พงษ์พันธ์ ประจันศรี ร้อยเวร สภ.เขาย้อย รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ฟาร์มเลี้ยงไก่ “สุนิง ฟาร์ม” เลขที่ 133 หมู่ 1 ต.สระพัง อ.เขาย้อย ของนายสุนิง กรุดมีนบุรี อายุ 65 ปี จึงได้ประสานรถดับเพลิง รถน้ำ จากหลายหน่วยงาน อาทิ เทศบาลตำบลเขาย้อย อบต.หนองชุมพล อ.เขาย้อย เทศบาลตำบลหัวสะพาน อ.เมืองเพชรบุรี ทหารจาก มทบ.15 และอาสาสมัครมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี เข้าระงับเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารเลี้ยงไก่ที่หลังที่ 3 ลักษณะเป็นโรงเรือนชั้นเดียว ขนาดหน้ากว้างประมาณ 16 เมตร ยาวกว่า 60 เมตร กำลังถูกเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง ภายในมีเสียงดังสนั่น จากการระเบิดของถังแก๊สที่อยู่วางอยู่ภายในอยู่เป็นระยะ

ตรวจสอบพบพื้นอาคารมีแกลบ และอาหารลูกไก่ จึงทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วเป็นอย่างดี เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงนานกว่า 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเปลวเพลิงไว้ได้ แต่ยังคงมีกลุ่มควันลอยขึ้นจากการระอุของความร้อนใต้กองแกลบอยู่หลายจุด เจ้าหน้าที่จึงต้องโกยพลิกแกลบขึ้น และระดมฉีดน้ำอีกครั้งจนทั่วทุกพื้นที่

ตรวจสอบเบื้องต้นพบซากลูกไก่ อายุประมาณ 1 สัปดาห์ จำนวนมากถูกไฟเผาไหม้เกรียมนอนตายอยู่ทั่วบริเวณ อุปกรณ์และเครื่องจักรให้อาหารลูกไก่เสียหายพังยับเยิน หลังคาบางจุดถูกแรงระเบิดแตกเป็นช่องหลายแห่ง

สอบถาม นางอุไร งุ้มโภคา อายุ 53 ปี ภรรยา นายสุนิง เล่าว่า ฟาร์มเลี้ยงไก่ “สุนิง ฟาร์ม” มีอาคารเลี้ยงไก่จำนวน 5 หลัง เลี้ยงลูกไก่ เพื่อนำส่งขาย ก่อนเกิดเหตุ 1 วัน ได้นำลูกไก่อายุประมาณ 7 วัน จำนวนกว่า 24,600 ตัว มาลงเลี้ยงที่ อาคาร 3 กระทั่งวันนี้เวลาเกิดเหตุ ขณะที่ตนพักอยู่ในบ้านซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียงอาคารเลี้ยงไก่ ลูกน้องได้วิ่งไปบอกว่าเกิดเหตุไฟไหม้ในอาคารเลี้ยงไก่ เมื่อวิ่งออกมาดูก็พบว่าไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้ลูกไก่ตายหมดทั้งอาคาร

เบื้องต้นเสียหายทั้งอาคาร อุปกรณ์ เครื่องจักร และลูกไก่ คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้ และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงเลี้ยงไก่ลูกเจี๊ยบเพชรบุรีไฟคลอกลูกเจี๊ยบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 11:06 น.