ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยึดทรัพย์ 2 ล้าน! ผู้ใหญ่บ้านค้ายาไอซ์ ของกลาง 8 กก.

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2561 13:09 น.
  SHARE

  ตำรวจ สภ.สาขลา สมุทรปราการ ขยายผลจับกุมพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ เป็นผู้ใหญ่บ้านอยู่นครพนม หลังล่อซื้อยาไอซ์ 8 กก. พบขุดหลุมใส่ถังฝังดินไว้กลางสวนยาง ยึดทรัพย์ร่วม 2 ล้าน

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 พ.ค.61 ที่หน้า บก.ภจว.สมุทรปราการ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1. พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พร้อมชุดสืบสวน สภ.สาขลา จ.สมุทรปราการ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมคดียาเสพติด ผู้ต้องหาชื่อนายไทย ชัยสุระ อายุ 52 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 อยู่บ้านเลข 35 ต.โพนสว่าง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม

  ของกลาง 1.ยาไอซ์ 8 กิโลกรัม 2.โทรศัพท์มือถือซัมซุง 1 เครื่อง ถังพลาสติกขนาด 20 ลิตร ที่ใช้บรรจุยาไอซ์ 1 ใบ รตรวจยึดทรัพย์สิน จำนวน 4 รายการ ประกอบด้วย รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นสปอร์ตไรเดอร์ หมายเลขทะเบียน กข 2650 นครพนม 1 คัน รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน บง 4522 นครพนม 1 คัน รถแทรกเตอร์ยี่ห้อคูโบต้า 1 คัน ราคาประมาณ 1 ล้านบาท และที่ดินสวนยางพาราโฉนดเลขที่ 44946 5 ไร่ 2 งาน 78 ตารางวา โดยจับกุมได้ที่สวนยางพารา หมู่ 3 ต.โพนสว่าง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม

  ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สาขลา ได้ขยายผลจากผู้ค้ารายย่อยได้ในพื้นที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จากการสืบสวนและซักทอดของผู้ค้ารายย่อย ทำให้ทราบว่ายาไอซ์ ได้ถูกส่งต่อมาจากนายไทย ชัยสุระ ซึ่งเป็นผู้ค้ารายสำคัญในเขต จ.นครพนม ยังมีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อีกด้วย

  ต่อมา ชุดจับกุมจึงได้ให้สายลับติดต่อล่อซื้อยาไอซ์ จำนวน 8 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 3 แสนบาท นัดหมายให้นายไทยนำยาไอซ์มาส่งให้ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ แต่นายไทยกลับไม่ยอมนำมาส่งให้ โดยแจ้งว่าให้มาซื้อขายกันที่บริเวณสวนยางของตนเองที่ ต.โพนสว่าง จ.นครพนม ชุดจับกุมจึงได้แฝงตัวเป็นนักค้าเข้าไปกับสายลับ กระทั่งพบตัวนายไืทยบริเวณเถียงนา ซึ่งเป็นจุดนัดหมาย ก่อนที่นายไทยจะไปขุดยาไอซ์ซึ่งบรรจุไว้ในถังพลาสติกและฝังดินกลบไว้ในสวนยางพารา หลังจากพบยาไอซ์จำนวนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมเอาไว้ได้พร้อมของกลาง

  สอบสวนเบื้องต้น นายไทยอ้างว่ารับยาไอซ์มาจากนางตา อายุประมาณ 40 ปี ซึ่งเป็นชาวลาว ก่อนนำมาให้กับเครือข่ายรายย่อย ส่งไปจำหน่ายให้กลุ่มนักเที่ยวในพื้นที่ภาคใต้ โดยเพิ่งทำเป็นครั้งแรก จึงควบคุมตัวส่งมาให้พนักงานสอบสวน สภ.สาขลา ดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดประเภท 1 ยาไอซ์ ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และขยายผลถึงเครือข่ายทั้งหมดต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาไอซ์จับผู้ใหญ่บ้านผู้ใหญ่บ้านค้ายาไอซ์ผู้ใหญ่บ้านค้ายาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้