ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มลูกจ้างพม่า ดวงเฮง ถูกที่ 1รับ 6 ล. ขอบคุณทำให้เป็นเศรษฐีในพริบตา

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2561 12:57 น.
  SHARE

  หนุ่มลูกจ้างพม่า ดวงเฮง ถูกที่ 1 เผย เตรียมหอบ 6 ล้าน กลับบ้านเกิดไปปักหลักทำกินเลี้ยงดูลูกเมีย คนไทยใจดี ขอบคุณประเทศไทยทำให้ตนเป็นเศรษฐีในพริบตา  

  วันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 รางวัลที่ 1 ได้แก่หมายเลข 248038 จนชาวบ้านต่างร่ำลือว่า ผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 ในงวดนี้ เป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบ นายซันติท อายุ 29 ปี แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ซึ่งเป็นคนงานส่งของอยู่ที่ ร้านปุ๊ก&บอย จำหน่ายเส้นก๋วยเตี๋ยว ภายในตลาดบางลี่ เขตเทศบาลเมืองสองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเดินทางเข้ามาทำงานเป็นพนักงานส่งของอยู่ที่ ร้านปุ๊ก&บอย มานานกว่า 10 ปี และยังไม่เคยไปทำงานที่ไหนอีก

  ก่อนหน้าที่หวยจะออก ได้มี พ่อค้าสลากกินแบ่งฯ ที่มาเดินเร่ขายที่บริเวณหน้าร้านจึงซื้อไว้ 1 ใบ และเมื่อถึงวันออกรางวัล ก็ยังไม่รู้ว่าตนเองถูกรางวัลที่ 1 จึงได้ถ่ายรูปส่งไปให้ นางเอโมโม ภรรยาที่บ้านดู จึงรู้ว่า ถูกรางวัลที่ 1 รู้สึกดีใจมาก ไม่คิดว่าจะโชคดีขนาดนี้ และในช่วงบ่ายวันนี้คิดว่า จะเดินทางไปขึ้นเงินรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยหลังจากเบิกเงินรางวัล 6 ล้านบาท จะเลิกทำงานที่ร้าน และเดินทางกลับไปปักหลักทำมาหากินที่บ้านเกิด เพื่อเลี้ยงดูลูกเมีย และพ่อแม่ที่ประเทศพม่าต่อไป ตนขอฝากทิ้งท้ายไว้ว่าอยู่ในประเทศไทยมีความสุข คนไทยใจดี อยากขอบคุณประเทศไทยที่ทำให้ชีวิตตนเปลี่ยนเป็นเศรษฐีในพริบตา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มลูกจ้างพม่าถูกรางวัลที่1เลี้ยงดูลูกเมียคนงานส่งเส้นก๋วยเตี๋ยวสุพรรณบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้