ไลฟ์สไตล์
100 year

กำลังจะแต่งงาน! เศร้า 'ว่าที่เจ้าสาว' ถูกหนุ่มเมาแล้วขับชนดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 09:18 น.
SHARE

เศร้า ว่าที่เจ้าสาวกำลังจะแต่งงานเดือน ต.ค. ถูกหนุ่มเมาแล้วขับชนท้ายดับคาที่ ครอบครัวใจหาย จัดหน้าเมรุคล้ายงานมงคลสมรส บอกอยากทำอะไรให้ลูกเป็นครั้งสุดท้าย

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา ที่วัดคานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา มีพิธี ฌาปนกิจศพผู้ที่ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถจักรยานยนต์ แต่ที่น่าแปลกใจที่หน้าเมรุได้มีการจัดแต่งซุ้มประตูแบบเดียวกับงานมงคลสมรส

ข่าวแนะนำ

นายกิตติกร พิริยะกุลเดช อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นพ่อของ นางสาวอทิตา พิริยะกุลเดช อายุ 24 ปี ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกของตนถูกรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน กย 8486 อยุธยา ที่มี นายภูเบศ เนตรงาม อายุ 26 ปี เป็นคนขับ ชนท้ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ทะเบียน 1กง 9852 เพชรบูรณ์ ขณะที่ลูกสาวกำลังขี่รถกลับมาใกล้จะถึงบ้านแล้วอย่างแรง จนร่างเละไปทั้งตัว แขนขาหัก กะโหลกศีรษะเปิด เสียชีวิต ที่ถนนโรจนะ เมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา

"ลูกสาวกำลังจะแต่งงานกับแฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นชาวอเมริกัน ในเดือน ต.ค.ที่จะถึงนี้ โดยได้ทำพิธีหมั้นกันไว้ก่อนแล้ว เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา แต่งต้องมาเสียชีวิตอย่างกะทันหัน จากการตรวจแอลกอฮอล์ ทราบว่า คนขับรถเก๋งที่ชนลูกสาวตนมีปริมาณแอลกอฮอล์ 87 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ สรุปคือเมาแล้วขับ"

ทั้งนี้ ตนและครอบครัวรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ต้องมาสูญเสียลูกสาวสุดที่รักไป เพราะคนเมาแล้วขับ สาเหตุที่จัดซุ้มเหมือนงานแต่งเพราะอยากทำอะไรให้กับลูกในวาระสุดท้าย และไม่อยากให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า แขกที่มาร่วมงานก็แต่งตัวตามสบาย ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องใส่ชุดดำ การเชิญผ้าบังสุกุล ก็จะเชิญเป็นคู่ๆ ผู้ทอดผ้า ก็เชิญเป็นคู่ พระที่มาสวดบังสุกุล ก็นิมนต์เป็นคู่

ด้าน นางสาวสุกฤตา พิริยะกุลเดช อายุ 20 ปี น้องสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า อยากให้คนที่ดื่มแอลกอฮอลล์ที่เมาแล้วขับ ควรมีจิตสำนึก หากเมาแล้วขับไปชนคนอื่นตาย มันคือ การสูญเสียคนในครอบครัวไปอย่างไม่มีวันกลับ จึงไม่อยากให้คนเมาแล้วมาขับรถบนท้องถนน จะได้ไม่มีการสูญเสียเหมือนกับครอบครัวตน พี่สาวตนรักตนมาก ใกล้จะได้แต่งงานอยู่แล้ว แต่ต้องมาเสียชีวิตเสียก่อน อยากให้พี่สาวเป็นรายสุดท้ายของการเมาแล้วขับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมาแล้วขับว่าที่เจ้าสาวเมาแล้วขับชนคนตายเหยื่อเมาแล้วขับอยุธยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 03:58 น.