ไลฟ์สไตล์
100 year

'บอล หนองขาว' สำนึกผิดหิ้วกระเช้าขอโทษ ตร. ไลฟ์สดด่า งงตัวเองทำขนาดนี้

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 02:32 น.
SHARE

“ไอ้บอล หนองขาว” ไลฟ์สด จวกตำรวจ ควงแฟนสาวขึ้นโรงพัก มอบกระเช้าขอโทษบอกเพื่อแก้ไข ไม่ได้แก้ตัว ไม่พ้นถูกดำเนินคดี 2 ข้อหา ...

จากกรณี นายกฤษณะ มาลาพงษ์ หรือ “บอล หนองขาว” อายุ 31 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี เกิดการทะเลาะและมีพฤติกรรมจะทำร้ายแม่ และยายของตนเอง ที่บ้านพัก และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เข้าระงับเหตุ พบว่าแฟนสาวของนายบอล ได้ขับรถยนต์กระบะเพื่อพานายบอล ออกไปจากบ้าน เพราะเกรงว่านายบอล จะทำร้ายแม่และยาย

ข่าวแนะนำ

โดย ร.ต.อ.อุดม สาตดี รอง สวป.สภ.หนองขาว ก็ได้ออกติดตามหาตัว กระทั่งพบอยู่ที่หน้าวัดอินทราราม หรือวัดหนองขาว จึงได้เข้าไปว่ากล่าวตักเตือน ซึ่งครั้งแรก นายบอล ก็น้อมรับ ด้วยความเข้าใจ จากนั้น ร.ต.อ.อุดม จึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพนายบอล เพื่อรายงานผลการปฏิบัติให้ผู้บังคับบัญชาทราบทางไลน์ แต่เมื่อ นายบอล เห็นเจ้าหน้าที่ถ่ายภาพ เกิดไม่พอใจ จึงใช้โทรศัพท์มือถือไลฟ์สด ด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาว ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 เม.ย. 60

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาว ได้นำคลิปดังกล่าวมาเป็นหลักฐาน พร้อมกับแจ้งความดำเนินคดี นายกฤษณะ หรือบอล ในข้อหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกให้มาพบเจ้าหน้าที่ เพื่อรับทราบกล่าวหา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 พ.ค.61 นายกฤษณะ  หรือ “บอล หนองขาว” พร้อมด้วยแฟนสาว เข้าพบ พ.ต.ท.ชาติชาย กาญจนภูสิต สว.(สอบสวน) สภ.หนองขาว และ ร.ต.อ.สนิท สิงห์สกุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองขาว เพื่อรับทราบ 2 ข้อหาตามหมายเรียก ในคดีดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และหมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่ด้วยการโฆษณา

หลังจากสอบปากคำแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงทำการพิมพ์ลายนิ้วมือ เพื่อทำประวัติ ก่อนที่จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี โดยเจ้าหน้าที่ไม่ได้คัดค้านการประกันตัวแต่อย่างใด

นายกฤษณะ หรือ บอล เผยเหตุการณ์ก่อนไลฟ์สดว่า ก่อนหน้านั้นตนได้ทะเลาะกับแม่มา จากนั้นก็ขับรถเครื่องออกจากบ้าน เพื่อซื้อเบียร์กิน และขับรถวนกลับไปที่บ้าน แต่เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องบานปลาย จึงขับรถออกมากับแฟน เพื่อไปสงบสติอารมณ์ที่อื่น

จากนั้นก็มีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดไซเรนตามมา เมื่อมาเจ้าหน้าที่ก็เข้ามาตักเตือน ก่อนถ่ายรูป ซึ่งตนไม่รู้ว่า การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจจะต้องถ่ายรูปส่งรายงาน ตอนนั้นเข้าใจว่า ถ่ายรูปเพราะเห็นว่าตนสักลาย และจะไปค้ายา จึงไลฟ์สด ดังที่ปรากฏในคลิปบนโซเชียล

เมื่อถามว่า อยากจะบอกอะไรกับเจ้าหน้าที่ นายบอล ตอบว่า ตนอยากจะขอโทษ ตนรู้ว่าทำผิด ตนย้อนกลับไปดูไลฟ์สดของตัวเอง โอโห้ ตนทำขนาดนี้เลยหรือ ซึ่งตนอยากจะขอโทษเพื่อแก้ไข ไม่ได้แก้ตัว

เมื่อถามว่า ตอนที่ทำลงไปนั้นรู้ตัวหรือไม่ นายบอล ตอบว่า รู้ครึ่งหนึ่ง ไม่รู้ครึ่งหนึ่ง เพราะไม่เคยกินเบียร์ กินแต่เหล้า ซึ่งวันนั้น ตนมกินเบียร์ไป 1 ขวดคนเดียว ตนยังบอกกับตัวเองว่า ไม่น่าทำเลย บ้านตนอยู่หนองขาว ตนเป็นคนหนองขาว โรงพักตนก็มาประจำ ตำรวจทุกคนก็รู้จักตน เหมือนน้า เหมือนลุง เหมือนพี่

ด้าน พ.ต.ท.ชาติชาย กาญจนภูสิต สว.(สอบสวน) สภ.หนองขาว ได้พูดคุยกับนายบอล ขณะมอบกระเช้าเพื่อเป็นการขอโทษ กับการกระทำต่อเจ้าหน้าที่ เพียงสั้นๆว่า ตำรวจเราไม่ได้มีอะไร ส่วนเรื่องคดีความก็ขอให้ดำเนินการไปตามกฎหมาย ซึ่งตัวเองนายบอลก็เข้าใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอล หนองขาวไลฟ์สดด่าตำรวจเมาเบียร์แจ้ง 2 ข้อหาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16:38 น.