ไลฟ์สไตล์
100 year

มี ส.ต.อ.ร่วมอีก อุ้มรีดทรัพย์ น.1ลั่นคาดโทษ หนักเป็น2เท่า!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 พ.ค. 2561 05:20 น.
SHARE

‘ผู้บังคับบัญชา’ จ่อโดนหางเลข

นครบาลสั่งให้ออก ร.ต.ท. และ ด.ต.ตั้งแก๊งอุ้มรีดทรัพย์เหยื่อแล้ว น.1 ลั่น ตำรวจทำผิดต้องรับโทษหนักเป็น 2 เท่า อีกทั้งผู้บังคับบัญชาต้องโดนด้วย ฐานปล่อยปละไม่ดูแลลูกน้อง ด้านบิ๊กปั๊ด-พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 เผยแก๊งตำรวจนครบาลอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ปราบยาเสพติด มี 7 ราย ออกหมายจับแล้ว 5 คน จับกุมได้แล้ว 1 คน เป็นชาวเชียงราย นอกจาก ร.ต.อ. และ ด.ต.ที่ยังหลบหนี ยังมี ส.ต.อ.สังกัดนครบาลอีก 1 นายร่วมด้วย

ข่าวแนะนำ

กรณีหนุ่มสาวผู้เสียหาย 4 คน เข้าแจ้ง สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจปราบยาเสพติดอุ้มไปรีดทรัพย์สิน เงินสด สร้อยคอและแหวนทองคำมูลค่าหลายแสนบาท โดยใช้ลานจอดรถสโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต ใกล้ บช.ปส. เป็นที่เจรจา ต่อมาศาลจังหวัดธัญบุรี อนุมัติหมายจับกลุ่มผู้ต้องหา 5 คน ในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ โดย 2 ใน 5 คน คือ ร.ต.ท.เฉลิมชัย สุติบุตร รอง สว.สส.สน.พลับพลาไชย 2 และ ด.ต.สมบัติ สนั่นเอื้อ ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.ประเวศ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 พ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. กล่าวว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว ได้ประสานข้อมูลกับ พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 ก่อนที่จะจับกุม ส่วนขั้นตอนการดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย บช.น. ต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง ส่วนการไล่ออกหรือปลดออก ต้นสังกัดคือกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 สั่งให้ ด.ต.สมบัติ สนั่นเอื้อ ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.ประเวศ ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว เช่นเดียวกับ ร.ต.ท.เฉลิมชัย สุติบุตร รอง สว.สส.สน.พลับพลาไชย 2 กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 อยู่ระหว่างดำเนินการ ทั้งนี้ ผู้บังคับบัญชาของตำรวจทั้ง 2 นาย จะต้องถูกตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ตามคำสั่ง 1212/2537 ว่าปล่อยปละ ละเลยให้ผู้ใต้บังคับบัญชาประพฤติไม่ดีด้วย

พล.ต.ท.ชาญเทพกล่าวอีกว่า ช่วงนี้เป็นฤดูการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจในระดับ รอง สว.-ประทวน ได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อมูลผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือมีพฤติการณ์ไม่ดี หากพบให้ผู้บังคับ บัญชาระดับต้นส่งรายชื่อมาที่ บช.น. เพื่อปรับเกลี่ยโยกย้ายผู้ที่ไม่เหมาะสมออกนอกพื้นที่ ไม่ให้สัมผัสกับประชาชน แต่กรณีแบบนี้มีทุกปี ก่อนหน้านี้ก็มีตำรวจสังกัดกองบังคับการสืบสวน บช.น. กระทำผิดแบบนี้ ถูกให้ออกจากราชการไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ฝากถึงข้าราชการตำรวจหากกระทำความผิดอะไร โทษจะหนักเป็น 2 เท่ากว่าประชาชนธรรมดา

ด้าน พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 กล่าวว่า คดีนี้มอบให้ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 เร่งรัดติดตามจัดทีมสืบสวนเร่งติดตามคนร้ายกระทั่งยึดรถของกลางที่ใช้ก่อเหตุ 1 คัน และจับกุมผู้ก่อเหตุ 1 ราย จากทั้งหมด 7 ราย ส่วนกรณีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดนครบาลเข้ามาเกี่ยวข้อง ต้องให้ บช.น. ตรวจสอบข้อมูลที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว 5 ราย ที่เหลืออยู่ระหว่างขออนุมัติ

ส่วน พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า หลังรับมอบหมาย ได้ประชุมร่วมกับตำรวจสืบสวน ภ.1 ชุดสืบสวน ภ.จ.ปทุมธานี และชุดสืบสวน สภ.คูคต ทราบว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 7 คน จับกุมไปแล้ว 1 คน ชื่อนายพรศักดิ์ เสาวพงษ์ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 75/1 หมู่ 6 ต.สันทรายงาม อ.เทิง จ.เชียงราย แจ้งข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ คุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดธัญบุรี ขณะเดียวกันยื่นขออนุมัติต่อศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการ 4 คน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรู้ตัวผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดแล้ว สั่งไล่ล่าผู้ต้องหาที่หลบหนี โดยไม่รอให้มามอบตัว

มีรายงานข่าวแจ้งว่า รายชื่อ 5 ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุปล้นทรัพย์ในพื้นที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี นอกจาก ร.ต.ท.เฉลิมชัย หรือเหลิม สุติบุตร รอง สว.สส.สน.พลับพลาไชย 2 ช่วยราชการ บก.น.6 และ ด.ต.สมบัติ สนั่นเอื้อ ผบ.หมู่ (สส.) สน.ประเวศ แล้วยังมีพลเรือนอีก 3 ราย คือ นายพรศักดิ์ หรือหนึ่ง เสาวพงษ์ ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา เหลืออีก 2 คน คือนายประสิทธิ์ อ่องเอี่ยม และนายธนดล รุ่งแสง นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างขออนุมัติหมายจับอีก 2 ราย คาดว่า 1 ใน 2 ราย ที่เหลือน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า จากการตรวจสอบโดยละเอียดพบว่า นายธนดล รุ่งแสง เป็นตำรวจยศ ส.ต.อ. สังกัดนครบาล เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างแก้ไขและรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมก่อนขออนุมัติศาลออกหมายจับอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุ้มรีดทรัพย์ปทุมธานีกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจปราบยาเสพติดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 12:25 น.