ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายสิบ ตชด. แจ้งความ ถูกทหารเมากร่าง จับคอเสื้อ พูดจาดูหมิ่นฯ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2561 00:26 น.
  SHARE

  ภาพ : ตชด.124

  ส.ต.ต. สังกัด ตชด.124 ตาพระยา เข้าแจ้งความ หลังถูกนายทหารเมากร่าง จับคอเสื้อ พูดจาดูหมิ่นฯ ขณะเข้าไปช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วม ...

  วันที่ 2 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.วีรนนท์ ธนาณัฏฐเศรษฐ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ว่า ได้มี ส.ต.ต.เจตนรินทร์ โฮมแพน สังกัด ตชด. 124 ตาพระยา เข้ามาแจ้งความเพื่อเป็นหลักฐาน หลังเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2561 เวลา 16.00 น. ขณะที่ตนเองและเพื่อนๆตำรวจ ตชด. 124 อีก 3 – 4 นาย ได้เดินทางโดยรถสายตรวจของ ตชด. เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม ที่บ้านคลองแผง ซอย 2 ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา ได้พบกับ ทหารยศร้อยโท นายหนึ่ง (สงวนชื่อ-สกุล) อายุ 56 ปี สังกัดค่ายทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดปราจีนบุรี

  โดยขณะที่ตนขับรถเข้าไปที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีการนั่งกินเหล้ากันอยู่ หลังจากจอดรถ ทหารนายดังกล่าว ซึ่งอยู่ในอาการเมาสุรา ได้เดินเข้ามาใช้มือมาจับคอเสื้อ พูดจาถากถาง ดูหมิ่น ดูแคลน ซึ่งตนเองได้พยายามพูดชี้แจง ว่า ตนเองไม่ได้มาหาเรื่อง แต่มาลาดตระเวนเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม ซึ่งนายทหารคนดังกล่าว ได้ใช้มือจับคอเสื้อและพูดจาดูหมิ่นอยู่เป็นเวลานาน ก่อนที่จะปล่อยคอเสื้อตนเอง

  ส.ต.ต.เจตนรินทร์ ระบุต่อว่า ตนไปทบทวนดูอยู่ถึง 2 วัน กับเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น เห็นว่ามันไม่เป็นการสมควร ถึงแม้ว่าตนเองจะเป็นตำรวจยศเล็กๆ แต่ทุกคนก็มีศักดิ์ศรีของตนเอง และเพื่อไม่ให้นายทหาร ผู้นี้ไปใช้อำนาจแบบนี้กับคนอื่นอีก

  อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวว่า ต้นสังกัดของทหารนายดังกล่าว เตรียมเรียกทหารนายนี้ เข้าไสอบถามข้อเท็จจริง เนื่องจากทำให้ภาพพจน์ทหารเสียหาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตชด.ทหารเมากร่างจับคอเสื้อดูหมิ่นฯสระแก้วข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้