ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวนักบินผาดโผนคนแรกไทย แจ้งความจับ อดีตสามีอังกฤษ ลักลูกสาวหนี

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 19:42 น.
SHARE

ศึกชิงลูก! นักบินผาดโผนหญิงคนแรกของไทย โร่แจ้งความจับอดีตสามีชาวอังกฤษ คดีลักลูกสาวหนี วอน ตำรวจช่วยตาม ยันตนได้สิทธิ์เลี้ยงดูลูกสาวตามคำสั่งศาล หวั่นอดีตสามีพาลูกออกนอกประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 2 พ.ค. 61 น.ส.สาริน วิชยากูล อายุ 38 ปี นักบินหญิงผาดโผน (ผาดแผลง) คนแรกของไทยและเอเชีย อยู่บ้านเลขที่ 43/16 ซอยลาดพร้าว 63 (สุขสันต์) แขวงลาดพร้าว เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร พร้อมมารดา เดินทางมาพบ พ.ต.ท.ยศวัฒน์ มิติรัฐ สารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ นายเบนจามิน มอร์ อายุ 37 ปี อดีตสามีชาวอังกฤษ และเป็นอาจารย์สอนภาษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต โดยมี พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง และ พ.ต.อ.ศราวุธ ศรีสุขศิริพันธ์ หน.พนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เข้าร่วมสอบปากคำ และฟังการร้องทุกข์ ของ น.ส.สาริน

ข่าวแนะนำ

น.ส.สาริน วิชยากูล นักบินผาดโผนหญิง กล่าวเปิดเผยว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.45 น. นายเบนจามิน มอร์ อดีตสามี ซึ่งเป็นอาจารย์สอนภาษา ได้เดินทางมาเยี่ยมและรับบุตรสาวของตนไปคือ ด.ญ.ฟริสิต้าร์ มอร์ อายุ 3 ขวบเศษ ไปจากบ้าน และเมื่อถึงเวลาก็ไม่นำบุตรสาวตนมาส่งคืนตรงตามเวลา ตนจึงเกรงว่าบุตรสาวจะไม่ได้รับความปลอดภัย ส่วนที่ตนต้องใช้สิทธิ์ของความเป็นแม่มาแจ้งความครั้งนี้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนและนายเบนจามิน มอร์ ได้มีการหย่าร้างกันไปกว่า 3 ปีแล้ว เมื่อครั้งลูกสาวอายุได้เดือนเศษ และได้มีการฟ้องร้องเกี่ยวกับการดูแลบุตร

ซึ่งล่าสุด ศาลมีคำพิพากษาคดีดำ ที่ พ.386/2558 คดีแดงที่ พ.109/2559 ลงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 โดยศาลชี้ให้ตนเป็นผู้มีสิทธิ์ในการเลี้ยงดูบุตรสาว และให้นายเบนจามิน มอร์ อดีตสามี สามารถมาเยี่ยมได้เดือนละ 4 ครั้ง และหากรับบุตรไปต้องนำบุตรกลับมาส่งให้ตนภายในเวลา 17.00 น. ของวันนั้น แต่ขณะนี้นายเบนจามิน มอร์ ก็ยังไม่นำบุตรสาวมาส่งให้ตน

โดยเมื่อวานนี้ (1 พ.ค.) ตนและคุณแม่ได้ไปรอที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต โดยเป็นสถานที่ทำงานของเขา และพบเห็น นายเบนจามิน มอร์ กำลังอุ้มลูกสาวตนอยู่ เมื่อตนจะเข้าไปเพื่อพูดคุยและขอรับลูกสาวคืน นายเบนจามิน มอร์ รีบวิ่งหนี แล้วขับรถยนต์หลบหนีไปทันที ตนจึงเป็นห่วงลูกสาว และเกรงว่านายเบนจามิน มอร์ จะนำพาลูกสาวตนออกนอกประเทศ จึงมาขอวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยติดตามนำลูกสาวตนมาให้ตนด้วย

ทางด้าน พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง กล่าวเปิดเผยว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้มีการรับแจ้งและรับเรื่องการร้องทุกข์ไว้แล้ว พร้อมลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยเรื่องดังกล่าวถือว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เพราะเป็นเรื่องของครอบครัว แต่เมื่อทางผู้เสียหายนำหลักฐานเกี่ยวกับคำสั่งของศาลมามอบให้พนักงานสอบสวนดูแล้ว ก็ถือว่าฝ่ายชายนั้นได้ผิดเงื่อนไขตามคำสั่งศาล พร้อมกันนี้ทราบว่าทางผู้เสียหายจะได้เดินทางไปที่ศาลเพื่อยื่นคำร้องเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้น พร้อมกันนี้ตนได้ทำหนังสือประสานไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองอีกด้วย โดยแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ช่วยในการตรวจสอบการเดินทางออกนอกราชอาณาจักรของ ด.ญ.ฟริสิต้าร์ มอร์ ตามสิทธิ์ของผู้เป็นแม่ที่ร้องขอ ผู้กำกับกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักบินผาดโผนหญิงแจ้งความจับอดีตสามีอังกฤษลักลูกสาวหนีสภ.คลองหลวงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:08 น.