ไลฟ์สไตล์
100 year

ช่างรับเหมาพลัดตกหลังคาสูง 12 เมตร เลือดนองกองพื้นดับสลด

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 17:55 น.
SHARE

ช่างรับเหมามุงหลังคาเมทัลชีท ปีนติดตั้งแผ่นหลังคาชั้นดาดฟ้า มีความสูง 12 เมตร เกิดพลาดพลัดตก ร่างกองพื้นเสียชีวิตคาที่ คาดทำงานในวันอากาศร้อนจัดหน้ามืดจนพลัดตกลงมาดังกล่าว

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 พ.ค.61 ร.ต.อ.นครินทร์ จำปานิล รอง สว.(สอบสวน) สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งชายตกจากที่สูงเสียชีวิต เหตุเกิดภายในอาคารสำนักงานไม่มีเลขที่ ซอยภัทรนิเวศน์ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย อาสามูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ และอาสาสมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ เข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารสำนักงานสูง 3 ชั้น ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างตกแต่งภายใน รั้วรอบขอบชิด บริเวณระเบียงชั้น 2 พบศพนายบุญเยี่ยม ธรรมนาม อายุ 41 ปี ชาว จ.สุรินทร์ สภาพนอนคว่ำหน้า พลิกศพพบบริเวณหน้าผากมีรอยยุบ และมีบาดแผลแตกที่ศีรษะขนาดใหญ่ เลือดสาดกระจาย บนนั่งร้านไม้ไผ่สูงจากจุดพบศพประมาณ 10 เมตร พบสว่านหอยอยู่

จากการสอบถาม นายสุวรรณ หล้าสงค์ อายุ 32 ปี หัวหน้าช่างรับเหมา กล่าวว่า ตนเองและผู้ตาย ได้รับงานช่วงต่อจากบริษัทแห่งหนึ่ง ให้มาติดตั้งแผ่นหลังคาเมทัลชีท บนชั้นดาดฟ้า ซึ่งมีความสูงจากจุดพบศพประมาณ 12 เมตร โดยเข้ามาติดตั้งได้ 3 วันแล้ว กระทั่งวันนี้หลังกินข้าวเที่ยงเสร็จ ตนและนายบุญเยี่ยมได้ปีนขึ้นไปติดตั้งหลังคาเมทัลชีทตามเดิม โดยนายบุญเยี่ยม ทำหน้าที่ยิงนอตเพื่อยึดคานบนหลังคา

ส่วนตนทำหน้าที่ยิงนอตบริเวณชายหลังคา แต่ขณะที่ตนกำลังก้มยึดนอตอยู่นั้น จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงคล้ายกับสิ่งของหล่นจากหลังคาลงไปกระแทกกับพื้นระเบียงอย่างแรง ด้วยความตกใจจึงได้ชะโงกหัวลงมาดู พบร่างนายบุญเยี่ยมนอนแน่นิ่งอยู่ จึงได้ตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนคนอื่นที่กำลังทำงานอยู่ พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือแต่พบว่าได้เสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นคาดว่า ขณะที่ผู้ตายกำลังทำงานอยู่บนหลังคาอยู่นั้นอาจจะเกิดอาการหน้ามืด เนื่องจากวันนี้อากาศค่อนข้างร้อน และผู้ตายไม่ได้มีการติดเซฟตี้ป้องกันไว้ที่ตัว ก่อนที่ร่างจะไหลจากหลังคาตกลงมากระแทกพื้นเสียชีวิตดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้ามืดพลัดตกหลังคาอากาศร้อนจัดช่างรับเหมาเสียชีวิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 01:59 น.