ตร.น้ำ สุดเจ๋ง รวบแก๊งค้ายารายใหญ่คาสนามบิน พร้อมไอซ์ 30 กก.

ข่าว

  ตร.น้ำ สุดเจ๋ง รวบแก๊งค้ายารายใหญ่คาสนามบิน พร้อมไอซ์ 30 กก.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2561 12:42 น.

  'ตำรวจน้ำ'ยกพลขึ้นบกล่อซื้อยาจากแก๊งค้ารายใหญ่ภาคเหนือ ก่อนมาจนมุมคาสนามบินดอนเมือง พร้อมยึดยาไอซ์ 30 กก. มูลค่ากว่า 30 ล้าน และรวบผู้ต้องหาได้ 2 คน...


  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 พ.ค.61 ที่ บก.ตำรวจน้ำ จ.สมุทรปราการ พล.ต.ต.ธนพล ศรีโสภา ผบก.รน. พ.ต.อ.ชวาล เพ็ญพานิช รอง ผบก.รน. พ.ต.อ.วิชชุโชติ ขวัญใจธัญญา รอง ผบก.รน. พ.ต.อ.ประเสริฐ ศรีคุณรัตน์ ผกก.2 ฯ, พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.รน. พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษ บก.รน. ร่วมกันแถลงจับกุม 1. นายอนิรุตต์ กระทง อายุ 27 ปี ชาว จ.เชียงราย 2. นายชัชชัย แต้มเก่ง อายุ 19 ปี ชาว จ.เชียงราย พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ไอซ์) จำนวน 30 กิโลกรัม โดยจับกุมได้ ภายในห้องน้ำชาย ชั้น 2 ทางเชื่อมระหว่างอาคาร 1 และอาคาร 2 ท่าอากาศยานดอนเมือง และยึดยาเสพติดได้ที่ บริเวณโคนเสาไฟฟ้าภายในหมู่บ้านเมืองทอง 2 โครงการ 3 ซอย 4 ถนนพัฒนาการซอย 53 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ

  สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจน้ำ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักปราบปรามยาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส.เจ้าหน้าที่ทหารฯ ทำการสืบสวนพฤติการณ์การค้ายาเสพติดของกลุ่มนักค้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน กระทั่งเดือน ก.ค.60 ได้จับกุมผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติดเอาไว้ได้พร้อมของกลางยาไอซ์กว่า 7 กก.ต่อมาได้สืบสวนขยายผลอย่างต่อเนื่อง และสืบทราบว่า กลุ่มนักค้ายาเสพติดรายนี้มีนายทุนใหญ่ใหญ่อยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้าน และมีนายบี (นามสมมติ) เป็นผู้จัดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคเหนือ ก่อนจะกระจายไปให้กับเอเย่นต์ทางภาคกลาง ชุดจับกุมจึงได้ส่งสายลับเข้าไปติดต่อเจรจาซื้อขายยาไอซ์ กับกลุ่มนักค้ายาเสพติดรายนี้อย่างต่อเนื่อง และได้มีการพูดคุยนัดหมายและโดยตกลงจะเป็นตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่พื้นที่กรุงเทพฯ หรือภาคใต้

  ต่อมาการเจรจาซื้อขายไม่เป็นผล จึงได้แยกย้ายกัน แต่ยังคงเจรจาพูดคุยต่อเนื่องกันเรื่อยมา กระทั่งวันที่ 29 เม.ย.61 ชุดจับกุม ได้รับการติดต่อจากนายบี ว่าจะนำยาไอซ์ มาส่งมอบตามที่ได้เคยรับปากไว้ เจ้าหน้าที่ จึงได้วางแผนล่อซื้อยาไอซ์ จากนายบี โดยติดต่อล่อซื้อยาไอซ์จำนวน 30 กก. ราคา กก.ละประมาณ 3 แสนบาท ซึ่งได้ตกลงส่งของพื้นที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 30 เม.ย. กระทั่ง นายบีได้เดินทางมา พร้อมกับนายอนิรุตต์ และนายชัชชัย เพื่อมาเจรจากับสายลับ ตกลงซื้อขายส่งยาไอซ์ จำนวน 30 กก. ก่อนที่นายบี จะเดินทางกลับไปที่ จ.เชียงราย โดยได้ทิ้งผู้ต้องหาทั้งสองคนเอาไว้เป็นตัวแทนรับเงิน

  กระทั่งวันที่ 1 พ.ค.61 เวลา 04.30 น. เจ้าหน้าที่ได้รับการติดต่อจากนายบี เพื่อส่งมอบของกลางยาไอซ์ จำนวน 30 กก. ตามที่ตกลง โดยแจ้งว่าจะนำของไปวางไว้โคนเสาไฟฟ้าภายในหมู่บ้านเมืองทอง 2 โครงการ 3 ซอย 4 ถนนพัฒนาการซอย 53 เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางเข้าปิดล้อม แต่ไม่พบตัวของผู้ร่วมกระบวนการ พบเพียงถุงดำขนาดใหญ่ตรวจสอบภายในบรรจุยาไอซ์จำนวน 30 กก. จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน จากนั้น เมื่อรับของแล้วเจ้าหน้าที่จึงได้นำเงินไปมอบให้ นายอนิรุตต์ และ นายชัชชัย ซึ่งได้มารอที่บริเวณทางเชื่อมระหว่างอาคาร 1 และ 2 ท่าอากาศยานดอนเมือง เจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังปิดล้อม กระทั่งพบตัวทั้งสองคนตามที่สายแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุมเอาไว้ได้ 


  ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ด้วยพยานและหลักฐานซึ่งมีความหนาแน่นมากพอ จึงได้แจ้งข้อหา ร่วมกันกับพวกที่ยังไม่ถูกจับกุม มียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมกับจะได้สืบสวนขยายผลจับกุมแก๊งยาเสพติดรายนี้ให้ได้ทั้งหมดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาไอซ์จับยาไอซ์30กก.ไอซ์ 30ล้านตำรวจน้ำสนามบินสุวรรณภูมิข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 17:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์