ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิกอัพขนแรงงานยางระเบิด พลิกคว่ำดับ 1 เจ็บกว่า 20

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 03:16 น.
SHARE

ปิกอัพขนแรงงานยางระเบิด บนสายสระแก้วตัดใหม่-เขาหินซ้อน จ.ปราจีนฯ พลิกคว่ำดับ 1 เจ็บกว่า 20 ส่วนคนขับ อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 1 พ.ค.61 ร.ต.อ. เดช ภูมิสถาน ร้อยเวรสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้ง ว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำ บนถนนทางหลวงหมายเลข 359 สายสระแก้วตัดใหม่-เขาหินซ้อน กม.ที่ 64-65 บ้านมาบเหียง ม.10 ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

หลังรับแจ้ง พร้อมด้วย พ.ต.อ.กนกศักดิ์ สิงห์ทอง ผกก.สภ.ระเบาไผ่ นายพงษ์สิทธิ์ เนื่องจำนง นายอำเภอศรีมหาโพธิ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญ และร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถปิกอัพ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียน ชภ 9026 กรุงเทพมหานคร พลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า อยู่บนถนน มีกระเป๋าสัมภาระ กระจายเกลื่อน โดยพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เป็นชาย 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ กว่า 23 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นแรงงานต่างชาวกัมพูชา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ปฐมพยาบาลในเบื้องต้น พร้อมนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ ส่วนคนขับรถปิกอัพคันดังกล่าว อาศัยช่วงชุลมุน หลบหนีไป

จาการสอบสวน ทราบว่า รถคันดังกล่าว ขนแรงงานชาวกัมพูชา มาจากอรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อจะเข้าไปทำงานที่กรุงเทพฯ โดยมี สามีภรรยาคนไทย และเป็นเจ้าของรถพามา โดยนั่งมาในรถ 12 คน และนั่งกระบะหลัง 11 คน มาถึงที่เกิดเหตุ ยางล้อหลังระเบิด ทำให้รถเสียหลักลงร่องกลางถนน ก่อนที่จะพลิกคว่ำข้ามไปอีกฝั่ง ส่งผลให้ผู้โดยสารที่นั่งมาด้านท้ายกระบะกระเด็นไปคนละทิศละทาง จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบว่า รถคันดังกล่าวว่าเป็นของใคร เพื่อเรียกตัวมาสอบสวน ถึงสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง รวมถึงการตรวจสอบว่าแรงงานทั้งหมด เข้ามาอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ก่อนที่จะมีการดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิกอัพยางระเบิดรถขนแรงงานแรงงานต่างด้าวกระบะพลิกคว่ำปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 02:06 น.