ไลฟ์สไตล์
100 year

รถตู้ไฮโซพม่าคว่ำแม่สอด เจ็บ 8 ข้ามมาไหว้พระ ยังดีที่รัดเข็มขัด

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2561 17:59 น.
SHARE

รถตู้พม่ารับผู้โดยสารเป็นไฮโซจากกรุงย่างกุ้งและเมียวดี ข้ามแดนมาไหว้พระที่แม่สอด เจอฝนตก ประกอบกับไม่ชินทาง แหกโค้งพลิกคว่ำ บาดเจ็บ 8 สาหัส 2 คนขับเชื่อ รอดตายเพราะทุกคนคาดเข็มขัดนิรภัย

บ่ายวันที่ 1 พ.ค. พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สส. สภ.แม่สอด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฉก.ร.14 อส.อ.แม่สอด และกู้ชีพกู้ภัยตากร่วมใจสงเคราะห์ ไปตรวจสอบเหตุรถตู้นักท่องเที่ยวชาวเมียนมาพลิกคว่ำบริเวณถนนสายแม่สอด-ตาก หลัก กม.15 ต.แม่ปะ เขต อ.แม่สอด มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งมีฝนตกลงมาอย่างหนัก พบรถตู้โตโยต้าสีขาวทะเบียนประเทศเมียนมา สภาพตะแคงตกลงไปร่องระบายน้ำภูเขาข้างทาง รถพังเสียหาย ล้อยางหลังแตกระเบิดสองเส้น ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 8 ราย สาหัส 2 ราย เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลแม่สอด

สอบสวน นายซอทีนซาน อายุ 47 ปี คนขับรถตู้ให้การว่า รับผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวไฮโซที่อาศัยในเมืองย่างกุ้งและเมียวดี เข้ามาท่องเที่ยววัดในเขตอำเภอแม่สอด ระหว่างที่กำลังขับรถมาบนถนนสายตาก-แม่สอด ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับรถลงเนินเขาเป็นทางโค้ง ด้วยความเร็วและไม่ชินทาง ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ พุ่งชนท่อระบายน้ำภูเขาอย่างแรง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ทุกคนรอดมาได้เพราะคาดเข็มขัดนิรภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตู้คว่ำไฮโซพม่ารถตู้คว่ำเจ็บ8ไหว้พระรถคว่ำรถตู้พม่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 17:53 น.