โดนอีกราย ! คาราโอเกะเมืองสระบุรี ถูกฝ่ายปกครองลงพื้นที่ทลายตรวจค้น พบลอบนำหญิงต่างด้าว อายุต่ำกว่า 18 นำค้าประเวณี จับเจ้าของร้าน 2 ราย ดำเนินคดี
เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2561 เวลา 21.30 น. ที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดย นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอแก่งคอย นำโดย นายเอกพร จุ้ยสำราญ นายอำเภอแก่งคอย เข้าตรวจสอบร้านรวยมากคาราโอเกะ ต.เตาปูน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี หลังได้รับแจ้งข้อร้องเรียนจากองค์กรพัฒนาเอกชน (NGO) Lift International ซึ่งเป็นองค์กรด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ ว่ามีการลักลอบนำหญิงต่างด้าวอายุต่ำกว่า 18 ปี มาเป็นพนักงานให้บริการและค้าประเวณี
จากการตรวจสอบร้านรวยมากคาราโอเกะ พบหญิงต่างด้าวจำนวน 6 คน นั่งดริ๊งก์ให้บริการลูกค้าอยู่ภายในร้าน จากการสอบถามหญิงต่างด้าวรายหนึ่งรับว่าตนอายุ 17 ปี โดยเจ้าของร้านเป็นผู้เก็บหนังสือเดินทางเอาไว้ทั้งหมด และตรวจสอบไม่พบว่ามีใบอนุญาตตั้งสถานบริการแต่อย่างใด เบื้องต้นจึงจับกุมเจ้าของร้าน จำนวน 2 คน แจ้งข้อหาว่า ร่วมกันตั้งสถานบริการ ตาม ม.3(4)(ก) และ (ข) โดยไม่ได้รับอนุญาต
...
หลังจากนี้คณะสหวิชาชีพ ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ พม. พนักงานสอบสวน และ NGO จะร่วมกันทำการสัมภาษณ์เเละคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์กับหญิงต่างด้าวทั้ง 6 คน หากพบว่าตกเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ก็จะดำเนินคดีฐานค้ามนุษย์กับเจ้าของร้านทั้งสองรายเพิ่มเติม อนึ่ง เจ้าหน้าที่เตรียมเสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรีมีคำสั่งปิดร้านรวยมากคาราโอเกะต่อไป