จัดระเบียบตลาดโต้รุ่งหัวหิน พ่อค้าผู้ประกอบการ มีปะทะคารมทำชุลมุน

ข่าว

  จัดระเบียบตลาดโต้รุ่งหัวหิน พ่อค้าผู้ประกอบการ มีปะทะคารมทำชุลมุน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2561 03:45 น.

  ทหาร ตำรวจและเจ้าหน้าที่เทศกิจ ลงพื้นที่จัดระเบียบการตั้งร้านค้าใหม่ภายในตลาดโต้รุ่งหัวหิน 1 ระบะทาง 150 เมตร ด้านผุ้ประกอยบการและพ่อค้าแม่ค้าตกลงกันไม่ได้ มีปะทะคารมกันชุลมุน...

  เมื่อวันที่ 5 เม.ย.61 นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน ตำรวจ สภ.หัวหิน ทหารค่ายธนะรัชต์ชุดรักษาความสงบพื้นที่หัวหินและเจ้าหน้าที่เทศกิจหลายสิบนาย ลงพื้นที่จัดระเบียบการตั้งร้านค้าใหม่ภายในตลาดโต้รุ่งหัวหิน 1 หรือ “หัวหินไนท์มาร์เก็ต” บนถนนเดชานุชิต อ.หัวหิน ระยะทางประมาณ 150 เมตร

  มีผู้ประกอบการ 110 ราย เปิดจำหน่ายสินค้าและการบริการมานานถึง 50 ปี เนื่องจากเจ้าของอาคารพาณิชย์ริมถนนดังกล่าวร้องเรียนว่าได้รับผลกระทบจากการเปิดร้านค้า จนเทศบาลต้องเรียกประชุมและตกลงกันไม่ได้ แต่ในที่สุดมีมติจากผู้ประกอบการ ยินยอมทดลองปฏิบัติตามแนวทางที่กำหนดใหม่ คือ จากเดิมที่ร้านค้าตั้งขายริมขอบถนนทั้งสองฝั่ง ให้ร้านค้าตั้งหลังชนกันกลางถนนแทน แต่เมื่อถึงเวลาตั้งร้านเพื่อขายสินค้า โดยมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมการดำเนินการ ก็เกิดความโกลาหล และมีการปะทะคารมกันขึ้นระหว่างเจ้าของอาคารพาณิชย์กับผู้ประกอบการ เสียงดังลั่น ท่ามกลางตำรวจทหารดูแลความสงบเรียบร้อย

  นายมนตรี รองนายกฯ กล่าวว่า วันนี้เทศบาลได้จัดระเบียบร้านค้าตามมติที่ประชุม ซึ่งผู้ประกอบการร้านค้าส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย เนื่องจากทำให้ทางเข้าตลาดทั้งสองฝั่งแคบ และหากเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นมา รถดับเพลิงก็ไม่สามารถเข้ามาระงับเหตุได้ทันเวลา อีกทั้งเรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว จากฟุตบาทที่ต่างระดับกัน แต่อย่างไรก็ตามหลังทดลองตั้งร้านค้าใหม่ จะนำเรื่องผลการดำเนินการเข้าที่ประชุมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์