ไลฟ์สไตล์
100 year

จัดระเบียบตลาดโต้รุ่งหัวหิน พ่อค้าผู้ประกอบการ มีปะทะคารมทำชุลมุน

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2561 03:45 น.
SHARE

ทหาร ตำรวจและเจ้าหน้าที่เทศกิจ ลงพื้นที่จัดระเบียบการตั้งร้านค้าใหม่ภายในตลาดโต้รุ่งหัวหิน 1 ระบะทาง 150 เมตร ด้านผุ้ประกอยบการและพ่อค้าแม่ค้าตกลงกันไม่ได้ มีปะทะคารมกันชุลมุน...

เมื่อวันที่ 5 เม.ย.61 นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน ตำรวจ สภ.หัวหิน ทหารค่ายธนะรัชต์ชุดรักษาความสงบพื้นที่หัวหินและเจ้าหน้าที่เทศกิจหลายสิบนาย ลงพื้นที่จัดระเบียบการตั้งร้านค้าใหม่ภายในตลาดโต้รุ่งหัวหิน 1 หรือ “หัวหินไนท์มาร์เก็ต” บนถนนเดชานุชิต อ.หัวหิน ระยะทางประมาณ 150 เมตร

ข่าวแนะนำ

มีผู้ประกอบการ 110 ราย เปิดจำหน่ายสินค้าและการบริการมานานถึง 50 ปี เนื่องจากเจ้าของอาคารพาณิชย์ริมถนนดังกล่าวร้องเรียนว่าได้รับผลกระทบจากการเปิดร้านค้า จนเทศบาลต้องเรียกประชุมและตกลงกันไม่ได้ แต่ในที่สุดมีมติจากผู้ประกอบการ ยินยอมทดลองปฏิบัติตามแนวทางที่กำหนดใหม่ คือ จากเดิมที่ร้านค้าตั้งขายริมขอบถนนทั้งสองฝั่ง ให้ร้านค้าตั้งหลังชนกันกลางถนนแทน แต่เมื่อถึงเวลาตั้งร้านเพื่อขายสินค้า โดยมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมการดำเนินการ ก็เกิดความโกลาหล และมีการปะทะคารมกันขึ้นระหว่างเจ้าของอาคารพาณิชย์กับผู้ประกอบการ เสียงดังลั่น ท่ามกลางตำรวจทหารดูแลความสงบเรียบร้อย

นายมนตรี รองนายกฯ กล่าวว่า วันนี้เทศบาลได้จัดระเบียบร้านค้าตามมติที่ประชุม ซึ่งผู้ประกอบการร้านค้าส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย เนื่องจากทำให้ทางเข้าตลาดทั้งสองฝั่งแคบ และหากเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นมา รถดับเพลิงก็ไม่สามารถเข้ามาระงับเหตุได้ทันเวลา อีกทั้งเรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว จากฟุตบาทที่ต่างระดับกัน แต่อย่างไรก็ตามหลังทดลองตั้งร้านค้าใหม่ จะนำเรื่องผลการดำเนินการเข้าที่ประชุมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัดระเบียบตลาดตลาดโต้รุ่งหัวหินหัวหินไนท์มาร์เก็ตมนตรี ชูภู่ประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:08 น.