ไลฟ์สไตล์
100 year

ผงะ กะโหลกปริศนาในที่ดิน เจอชิ้นเดียวโดดๆ ไม่มีส่วนอื่น

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2561 16:42 น.
SHARE

เจ้าของที่ดินย่านธัญบุรี ปทุมธานี นำคนงานไปปรับที่ ขึงลวดหนาม พบกะโหลกปริศนาในพงหญ้า ยังไม่รู้เป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย มาอยู่ในที่ดินได้อย่างไร เพราะมีแต่กะโหลก ไม่มีกระดูกส่วนอื่น  

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 เม.ย. 61 ร.ต.อ.ศุภชัย ศรีสุระ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งว่ามีคนพบกะโหลกศีรษะของมนุษย์ บริเวณหมู่บ้านนฐดา ถ.รังสิต-นครนายก ซอยรังสิต-นครนายก 60 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ประชาธิปัตย์ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ เป็นที่ดินว่างเปล่า อยู่ตรงข้ามบ้านเลขที่ 381 เจ้าของกำลังปรับพื้นที่ และขึงลวดหนามเพื่อกั้นเขตพื้นที่ พบกะโหลกศีรษะของมนุษย์ ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้น ไม่พบว่าที่กะโหลกมีร่องรอยการถูกทำร้าย โดยยังคงมีฟันบนฝั่งซ้าย 5 ซี่ ฝั่งขวา 5 ซี่ รวม 10 ซี่ ไม่พบชิ้นส่วนกระดูกอย่างอื่นของร่างกายมนุษย์  

จากการสอบสวน นายสวรุส ปลั่งศรีทรัพย์ 37 ปี เจ้าของที่ดิน ให้การว่า ตนได้ให้คนงานเข้ามาปรับที่ดินเพื่อจะขาย โดยปรับที่ดินที่เป็นหญ้ารกมาได้ประมาณ 3 วัน และวันนี้ได้เข้ามากั้นรั้วลวดหนาม กระทั่งคนงานไปพบกะโหลกศีรษะมนุษย์ดังกล่าว 

ด้าน ร.ต.อ.ศุภชัย ศรีสุระ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นหัวกะโหลกของผู้ชายหรือผู้หญิง และจากการสอบถามชาวบ้าน ก็ไม่พบว่าใครในหมู่บ้านหายไป แต่มีชาวบ้านหลายคนบอกว่ามีคนเคยมาตามหาลูกชายที่หายไปตั้งแต่เมื่อ 2 ปีก่อน จึงได้นำกะโหลกส่งไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบว่าเป็นกะโหลกผู้ชายหรือผู้หญิง และเก็บดีเอ็นเอจากฟัน ซึ่งใครสงสัยว่าเป็นญาติให้ติดต่อมาที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจอกะโหลกหัวกะโหลกกะโหลกปริศนาปทุมธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:09 น.