ล่าตัวคนพ่นสีจองที่ บนทางเท้า-โบราณสถาน เทศบาลกรุงเก่าเร่งลบทั่วเมือง

ข่าว

ล่าตัวคนพ่นสีจองที่ บนทางเท้า-โบราณสถาน เทศบาลกรุงเก่าเร่งลบทั่วเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 03:55 น.

เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา สั่งเจ้าหน้าที่หาตัวคนเขียนและพ่นสีจองร้านขายของบนถนน ทางเท้าและโบราณสถาน สั่งคนงานล้างทั่วเมือง หากพบใครพ่นอีกจะดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่วันที่ 3 เม.ย.2561 ที่บริเวณใต้สะพานนเรศวรฝั่งเกาะเมือง เขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นายปรีชา ขันธไพศรี รองนายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา นายสมชาย เอี่ยมเอิบ ผ.อ.กองงานสาธารณสุขเทศบาล พร้อมด้วยนายธีระศักดิ์ บุญยรัตน์ และนายบุญเสริม วงศ์ครุฑ พนักงานประจำอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา นำคนงานทำความสะอาดไปทำความสะอาดบริเวณทางเท้าริมถนนอู่ทอง และบริเวณพื้นรวมทั้งแนวกำแพงเมือง หลังจากที่พบว่ามีมือดีนำสีสเปรย์ ไปพ่นข้อความจองเอาไว้โดยทั่วไป โดยยังมีสัญลักษณ์ของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลชื่อดังพ่นติดเอาไว้ตามพื้นและเสาด้วย

ทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้ให้เจ้าหน้าที่คนงานของเทศบาล และของอุทยานประวัติศาสตร์ ช่วยกันใช้ทินเนอร์ล้างออก โดยต้องใช่เวลานานพอสมควร ซึ่งจนท.ยังพบว่ามีอีกหลายจุดบนนถนนอู่ทอง และถนนด้านหน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา ซึ่งจะได้กระจายกำลังกันไปลบออกให้หมดโดยเร็ว

นายวิชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี เปิดเผยว่า ตนเป็นคนงานในบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ข้างสะพานนเรศวรฝั่งขาเข้าเมือง เคยได้รับว่าจ้างจากคนรู้จักกันให้พ่นสีที่ทางเท้าหลายจุด แล้วเขียนว่าจองเอาไว้ ซึ่งหลังจากพ่นจองไปแล้วกลับมีคนมาพ่นทับอีก ซึ่งนอกจากเกิดความสกปรกแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงความมักง่ายด้วย 
นายปรีชา ขันธไพรศรี รองนายกเทศมนตรีนครฯ กล่าวว่าตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่จนท.เทศกิจเข้มงวดมากยิ่งขึ้น ซึ่งขณะนี้พอจะทราบว่าเป็นฝีมือกลุ่มใด โดยระหว่างนี้จะหารือกันว่าจะทำอย่างไรกับผู้ที่ทำ ทั้งนี้ หากพบก็จะมีความผิดที่ทำให้บ้านเมืองเกิดความไม่สวยงาม จะต้องดำเนินการทางกฎหมายให้เด็ดขาดต่อ.ไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาที 2 โจรควงปืนบุกปล้นร้านทองห้างดังอยุธยา กวาดไป 86 บาท
02:15

นาที 2 โจรควงปืนบุกปล้นร้านทองห้างดังอยุธยา กวาดไป 86 บาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์