ไลฟ์สไตล์
100 year

หมาขาลีบสำลักควัน หลังบ้านโดนไฟไหม้ กู้ภัยกรุงเก่ารุดออกช่วยทัน

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2561 02:10 น.
SHARE

จนท.กู้ภัยอยุธยาได้นำสุนัขพิการขาลีบที่สำลักควันไฟไปส่งสัตว์แพทย์ หลังติดอยู่ในบ้านที่ถูกเพลิงไหม้วอดหมด เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้มาจากไฟฟ้าลัดวงจร ค่าเสียหายราว 5 แสนบาท...

เมื่อวันที่ 3 เม.ย ร.ต.อ.กฤจติภูมิ ทาบุญ รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางปะหัน รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนเหตุ ใกล้เคียงวัดโคก บ้านเลขที่ 9 /4 ม.4 ต.พุทเลา อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงประสานนายโอฬาร ธูปะเตมีย์ นายก อบต.พุทเลา นำรถดับเพลิงของ อบต.และใกล้เคียง พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจรุดให้ความช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เพลิงกำลังลุกไหม้ อย่างรวดเร็วอยู่ชั้นบน รถดับเพลิงจาก อบต.พุทเลา อบต.บ้านป้อม มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ และ อบต.ที่อยู่ใกล้เคียงจำนวนกว่า 5 คัน มาช่วยฉีดน้ำสกัดเพลิง ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเข้าเคลียร์พื้นที่ ก็ได้พบกับสุนัขเพศผู้สีขาว พิการขาลีบ สำลักควันอยู่ภายในบ้านร้องเสียงดังให้คนช่วยเหลือเจ้าหน้าจึงนำสุนัขตัวดังกล่าวซึ่งเนื้อตัวเปียกน้ำ ออกมาจากทางหน้าต่างภายในบ้าน และทางนายชัช ตลาดไท เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยาได้นำสุนัข ส่งโรงพยาบาลสัตว์เพื่อรักษาโดยได้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด

สอบถามนายเล็ก คล้ายนิล อายุ 69 ปี เพื่อนบ้านใกล้เคียง เล่าว่า ขณะนั้นตนเองขี่รถจยย.ผ่านบ้านจุดเกิดเหตุและได้เห็นไฟกำลังลุกไหม้อยู่บริเวณช่วงกลางบ้าน จึงร้องตะโกนให้ชาวบ้านช่วยกันนำน้ำมาดับและรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทำความช่วยเหลือ

ด้าน ร.ต.อ ร.ต.อ กฤจติภูมิ ทาบุญ รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางปะหัน กล่าวว่า จากการสอบถาม นายสินชัย ยันต์พิมาย อายุ 51 เจ้าของบ้าน เบื้องต้นขณะเกิดเหตุ ไม่มีใครอยู่บ้านเนื่องจากตนและภรรยาออกไปทำงานนอกบ้าน ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ค่าความเสียหายประมาณ 5 แสนบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านช่วยสุนัขสุนัขพิการอ.บางปะหันพระนครศรีอยุธยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:52 น.