ข่าว
100 year

จ๊อด ฟังสวด กราบศพคุณตาซาเล้งคืนสุดท้าย ลูกชายขอบวชหน้าไฟ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2561 19:50 น.
SHARE


งานศพคืนสุดท้าย คุณตาซาเล้ง ที่วัดห่อหมก ‘จ๊อด’ โผล่ร่วมฟังสวดอภิธรรมในชุดขาว โกนหัวโล้น ส่วนคุณยายบอกตอนมีชีวิตอยู่ก็ลำบาก ตาตายแล้วขอให้ไปสู่สวรรค์ ลูกชายเตรียมบวชหน้าไฟให้พ่อ

ช่วงหัวค่ำวันที่ 3 มี.ค. บรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพ นายจรูญ มณีพันธ์ หรือ ตาซาเล้ง คืนสุดท้าย ที่วัดสุนทราราม หรือวัดห่อหมก ตำบลห่อหมก อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีบรรดาญาติและคนรู้จักทยอยมาร่วมงานตั้งแต่ช่วงเย็น ก่อนที่จะจัดพิธีฌาปนกิจศพตาซาเล้งในวันพรุ่งนี้ เวลา 16.00 น. ณ เมรุวัดห่อหมก โดยญาติๆ ได้เตรียมของที่ระลึกในงานฌาปนกิจศพเป็นร่ม เพื่อมอบให้กับแขกที่มาร่วมงาน และในค่ำวันนี้ ทางเจ้าภาพได้นำวงปี่พาทย์มาร่วมเล่นในงานสวดพระอภิธรรมคืนสุดท้ายอีกด้วย

นางฉลอง จริตเอก อายุ 71 ปี ภรรยาของตาซาเล้ง เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ถือเป็นการส่งสามีครั้งสุดท้าย ในฐานะที่เป็นภรรยา และใช้ชีวิตร่วมกับตาซาเล้งมานาน 40 ปี ก็ย่อมเสียใจเป็นธรรมดา สามีเป็นคนดี แต่ช่วงที่สามีมีชีวิตอยู่ก็ใช้ชีวิตลำบากเหมือนกัน จากนี้ไปขอให้สามีไปอยู่บนสวรรค์ 

ส่วนในวันฌาปนกิจศพพรุ่งนี้ จะมีญาติและคนรู้จักร่วมบวชหน้าไฟ ได้แก่ นายประพจน์ มณีพันธ์ ลูกชาย นายอมร บวรศิริสกุล เพื่อนตาซาเล้ง รวมไปถึง ลุงแผน น้องชายของตาซาเล้ง ที่จะเดินทางมาจากจังหวัดชัยภูมิด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงาน ก่อนการสวดอภิธรรมศพคุณตาซาเล้ง ในคืนสุดท้าย นายนราธร โสดติยัง อายุ 21 ปี หรือ จ๊อด คู่กรณีคุณตา และผู้ต้องหาที่ทำร้ายคุณตาจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะเสียชีวิต ได้เดินทางมาเคารพศพ พร้อมอยู่ร่วมฟังสวดอภิธรรม โดย นายจ๊อด อยู่ในชุดสีขาว โกนหัวโล้น ดูท่าทีสงบเสงี่ยม และผ่อนคลายลงกว่าวันแรกที่มา 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณตาซาเล้งตาซาเล้งตาซาเล้งตายจ๊อดงานศพคุณตาซาเล้งข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้