ไลฟ์สไตล์
100 year

อยุธยาเตรียมพร้อม รับนักท่องเที่ยวตามรอยละครบุพเพฯ ที่วัดไชยวัฒนาราม

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2561 04:30 น.
SHARE

ที่บริเวณวัดไชยวัฒนาราม อากาศกำลังดีและพบว่ามีนักท่องเที่ยวค่อนข้างหนาตา โดยผู้ที่แต่งกายด้วยชุดไทยสามารถเข้าชมโบราณสถานทุกแห่งฟรี ในระหว่างวันที่ 3-8 เมษายน 2561...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.61 เวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจบริเวณวัดไชยวัฒนาราม ซึ่งในเช้าวันนี้ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สภาพอากาศท้องฟ้ามีเมฆมากและลมพัดกระโชกแรงมีโอกาสเกิดฝนตกในหลายพื้นที่ หลังจากที่เมื่อวานนี้ฝนได้เทกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในบริเวณโบราณสถานและทางเจ้าหน้าที่กรมศิลปากรได้ ทำการระบายน้ำออกหมดเรียบร้อยแล้วและพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ที่จะมาตามรอย ละคร บุพเพสันนิวาส จนมีคำติดปาก เรียกนักท่องเที่ยว ว่า “ออเจ้า” และเช้านี้ที่บริเวณวัดไชยวัฒนาราม อากาศกำลังดีและพบว่ามีนักท่องเที่ยวค่อนข้างหนาตา มาเที่ยวชมโบราณสถานกันอย่างคึกคักเพราะว่าวันนี้เป็นวันหยุดอีก 1 วัน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี และในโอกาสที่ วันที่ 2 เมษายน 2561 นี้ 

ข่าวแนะนำ

ตรงกับ “วันอนุรักษ์มรดกไทย” ทางกรมศิลปากรและอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เปิดให้เข้าชมโบราณสถานฟรีทุกแห่ง และมีประกาศเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่แต่งกายด้วยชุดไทยก็สามารถเข้าชมฟรี ในระหว่างวันที่ 3-8 เมษายน 2561 นี้ด้วย 

ด้านการจราจร บนท้องถนนมีจำนวนรถของนักท่องเที่ยวค่อนข้างหนาแน่น แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อำนวยความสะดวกให้เข้าจอดในบริเวณวัดที่อยู่โดยรอบบริเวณโบราณสถาน และทางอุทยานประวัติศาสตร์จัดรถรางล้อยางคอยวิ่งรับ-ส่ง นักท่องเที่ยวตลอดทั้งวันด้วย แต่ถ้านักท่องเที่ยวอยากได้รับความสะดวกอีกทางหนึ่งคือ เรียกรถตุ๊กๆนำเที่ยวของอยุธยาได้ เพราะว่าสามารถนำนักท่องเที่ยวไปในหลายๆสถานที่ทั่วเกาะเมืองอยุธยา และยังเป็นการส่งเสริมรายได้แก่พี่น้องชาวตุ๊กตุ๊กอีกด้วย

แผนที่โบราณสถานสำหรับ ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส
แผนที่โบราณสถานสำหรับ ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส

อนึ่งเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้เดินทางมาบันทึกเทปรายการเดินหน้าประเทศไทย ณ โบราณสถานวัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยาโดยมีนางสาวสุกัญญา เบาเนิด ผู้อำนวยการอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ ซึ่งจะออกอากาศทางโทรทัศน์ในวันที่ 4 เมษายน 2561 นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระนครศรีอยุธยาวัดไชยวัฒนารามตามรอยละครบุพเพสันนิวาสออเจ้าวันอนุรักษ์มรดกไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 03:17 น.