เทศบาลลาดสวายไม่เหลียวแล ชาวบ้านลำลูกกาคลอง 4 สุดทน! น้ำท่วมซ้ำซาก (คลิป)

ข่าว

เทศบาลลาดสวายไม่เหลียวแล ชาวบ้านลำลูกกาคลอง 4 สุดทน! น้ำท่วมซ้ำซาก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 01:30 น.

บันทึก

ค่ำวานนี้ (2 เม.ย.) หลังมีฝนฟ้าคะนองตกอย่างหนัก โดยเฉพาะในปริมณฑล ส่งผลให้บริเวณจ.ปทุมธานี มีปัญหาน้ำท่วมขังรอระบาย ล่าสุดทีมข่าวได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่บ้านกรูฟวิลล์ ลำลูกกา คลอง 4 โครงการของ สรีธร ในเครือ อิตาเลี่ยนไทย พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวอร์ล๊อบเมน ที่มีอยู่หลายร้อยหลังคาเรือน โดยหมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ที่หมู่ 4 ซ.สวนเขียว เขตเทศบาลตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จ.ปทุมธานี

โดยชาวบ้านในซอยสวนเขียวประสบกับความเดือดร้อนอย่างหนัก ทุกครั้งที่มีฝนฟ้าคะนองจะเกิดปัญหาน้ำท่วมหนักอยู่เป็นประจำ จนรถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ ชาวบ้านจำเป็นต้องเดินลุยน้ำเข้าบ้าน จนเกิดความกังวลเรื่องไฟฟ้ารั่วมาตามน้ำและอาจเสี่ยงเจอสัตว์มีพิษ

ซึ่งสาเหตุหลักที่ซอยสวนเขียวต้องเจอกับปัญหาน้ำท่วมหนักซ้ำซาก เกิดขึ้นหลังกรมทางหลวงชนบทมีการปรับปรุงและขยายถนนพระองค์เจ้าสายคลอง 4 (ถนนไสวประชาราษฎร์) เป็น 4 ช่องจราจร ถนนสายหลักมีการยกสูง

ส่งผลให้ถนนในซอยต่างๆ ตลอดเส้นถนนพระองค์เจ้าสายคลอง 4 มีระดับที่ต่ำลง ซึ่งได้มีการทยอยปรับปรุงยกขึ้นไปในหลายๆ ซอย แต่ชาวบ้านซอยสวนเขียวก็ยังไม่ได้รับการเหลียวแล

คณะกรรมการหมู่บ้านกรูฟวิลล์ ลำลูกกา คลอง4 ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า ถนนในซอยสวนเขียวอยู่ในความรับผิดชอบของ เทศบาลตำบลลาดสวาย ตอนนี้ชาวบ้านในซอยสวนเขียว เดือดร้อนหนัก ถนนในซอยเข้าหมู่บ้านอยู่ในระดับต่ำกว่าถนนหลักเส้นพระองค์เจ้าสายคลอง 4 

ทั้งนี้ซอยอื่นๆ บริเวณโดยรอบได้รับการปรับปรุงยกพื้นถนนหมดแล้ว ทำให้น้ำมารวมกันอยู่ที่ซอยแห่งนี้ แม้แต่เครื่องสูบน้ำสักเครื่องเทศบาลลาดสวายก็ไม่มีมาสูบให้ประชาชนที่เดือดร้อน

ซึ่งทางโครงการ หมู่บ้านกรูฟวิลล์ ลำลูกกา คลอง4 ทำหนังสือแจ้งลูกบ้านว่าได้ทำเรื่องไปทาง เทศบาลตำบาลาดสวาย แล้ว แต่ต้องรองบประมาณจากทางเทศบาลฯ ซึ่งก็ไม่รู้จะมาเมื่อไหร่

"เบื้องต้นหากยังไม่มีงบประมาณตกมาถึงซอยสวยเขียวในการปรับปรุงถนน ก็อยากให้เทศบาลหรือทางหมู่บ้าน บรรเทาความเดือดร้อนมีเครื่องสูบน้ำมาช่วยระบายน้ำก็ยังดี เพราะถนนบริเวณโดยรอบไม่ได้มีน้ำท่วมขังแต่อย่างใด หากได้เครื่องสูบน้ำมาเร่งระบายน้ำก็อาจทำให้ระดับน้ำที่ท่วมสูงลดลงเร็วขึ้น".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวแค้นบุกยิงเสี่ยร้านขายพลาสติก 4 นัด ดับ
08:04

สาวแค้นบุกยิงเสี่ยร้านขายพลาสติก 4 นัด ดับ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 11:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์