ข่าว
100 year

สาวโปลิโอ ขอบคุณผู้ใจบุญ ได้เงินบริจาค 2.4 แสน ไถ่บ้านทันเวลา

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2561 15:45 น.
SHARE

สาวพิการโปลิโอ ที่ชัยนาท ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ ทั้งผู้ใจบุญ สื่อทุกแขนง ที่เสนอข่าวบ้านที่พ่อเอาไปจำนองกำลังจะถูกยึด จนมีเงินบริจาคเข้าบัญชี 2.4 แสน นำไปไถ่ถอนบ้าน ได้โฉนดคืนมาจาก ธ.ก.ส.แล้ว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ทางรายการรถปลดทุกข์ และไทยรัฐ ได้นำเสนอข่าวของ น.ส.สุพัตรา ทาลี อายุ 34 ปี สาวพิการโปลิโอ ที่ต้องคอยดูแลพ่อพิการนอนติดเตียง และดูแลลูกเล็ก 2 คน อายุ 7 ขวบ และ 8 ขวบ โดยสามีประกอบอาชีพเพียงคนเดียวเลี้ยง 5 ชีวิต รายได้เพียงวันละ 300-350 บาท ขณะที่มีหมายบังคับคดียึดทรัพย์ติดหน้าประตูบ้าน จะยึดบ้านและที่ดิน หากไม่มีเงินไปใช้หนี้สิน จำนวน 140,000 บาท ภายในเดือนมีนาคม โดยหนี้สินดังกล่าวนั้นเกิดจากพ่อที่ไปทำธุรกิจไม้ก้านธูปร่วมกับเพื่อนแล้วเจ๊ง ขาดทุนย่อยยับ ต้องเอาบ้าน และที่ดินไปจำนอง 

ล่าสุด วันนี้ น.ส.สุพัตรา ทาลี พร้อมสามี ได้เดินทางไปตรวจสอบเงินในบัญชีที่ ธ.ก.ส. สาขานางลือ อ.เมือง จ.ชัยนาท พบว่ามีเงินบริจาคเข้าบัญชีกว่า 240,000 บาท จึงได้ถอนเงินมาชำระให้เจ้าหนี้ ที่สำนักงานบังคับคดีจังหวัดชัยนาท โดยทางเจ้าหนี้ได้ทำบันทึกถอนการบังคับคดีและยึดทรัพย์ พร้อมยินยอมรับเงินจำนวน 144,000 บาทเศษ และไปดำเนินการไถ่โฉนดที่ดินจาก ธ.ก.ส.เป็นที่เรียบร้อยทันเวลา ก่อนที่จะถูกยึดบ้านและที่ดิน ตามกำหนดเส้นตายตามหมายศาล ในสิ้นเดือน มี.ค. 61 

น.ส.สุพัตรา ทาลี เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจ และขอขอบคุณสื่อทุกแขนงที่ช่วยออกข่าวให้ เหมือนได้ชีวิตใหม่ ชีวิตที่ไม่ต้องมีหนี้สินมาคอยทำให้ระแวง รวมทั้งขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนที่ช่วยบริจาคเงินเข้ามา จนทำให้มีเงินมาไถ่ที่ดินกลับคืนมา จะได้พ้นจากความลำบากสักที หากไม่ได้รับความช่วยเหลือครั้งนี้ คงต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น และจะต้องลำบากมากกว่านี้อย่างแน่นอน ส่วนเงินที่เหลือนั้นจะเก็บไว้ต่อเติม ซ่อมแซมบ้าน เป็นทุนการศึกษาลูกๆ กับเก็บไว้รักษาพ่อยามฉุกเฉิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวโปลิโอไถ่ถอนบ้านช่วยสาวโปลิโอไถ่บ้านทันเวลาชัยนาทข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้