เหลือมเจ้าเล่ห์ เข้ากรงเขมือบผัวเมีย ‘มาคอว์’ คู่ละ 3 หมื่น

ข่าว

เหลือมเจ้าเล่ห์ เข้ากรงเขมือบผัวเมีย ‘มาคอว์’ คู่ละ 3 หมื่น

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 12:10 น.

บันทึก

งูเหลือมที่บางปะกงยังคงชุกชุม ล่าสุดแอบเลื้อยเข้าไปกินนกแก้วมาคอว์คู่ละเกือบสามหมื่น เขมือบตัวเมียเข้าไปก่อน ส่วนตัวผู้ สู้จนตัวตาย

เวลา 09.00 น. วันที่ 2 เม.ย. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์ ตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 52/4 หมู่ 7 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังนายสิทธิชัย คงเจริญ อายุ 42 ปี แจ้งว่ามีงูเข้าไปในกรงนกที่เลี้ยงไว้ เมื่อไปถึงพบว่าเป็นกรงนกแก้วมาคอว์ ฮันท์ สีเขียว ซึ่งเลี้ยงไว้เป็นคู่ผัวเมีย

เมื่อกู้ภัยเปิดกล่องที่เอาไว้สำหรับให้นกไข่ ก็พบงูเหลือมยาว 2 เมตรนอนขดรัดนกแก้วมาคอว์ตัวผู้อยู่ ส่วนตัวแม่ถูกกินอยู่ในท้องแล้ว เจ้าหน้าที่จึงใช้บ่วงเชือกคล้องคองูเหลือมออกมานำใส่ถุงปุ๋ย

นายสิทธิชัย เผยว่า นกแก้วคู่ดังกล่าวเป็นพ่อแม่พันธุ์ราคาเกือบ 30,000 บาท ส่วนราคาไข่ที่ยังไม่ฟักตกใบละ 5,000 บาท เมื่อเช้าได้ยินเสียงนกร้องผิดปกติจึงเดินเข้าไปดูที่กรง เห็นว่าในกรงดังกล่าวนกแก้วหายไปทั้งสองตัวจึงรีบเปิดกล่องรังนอนดู พบงูเหลือมนอนอยู่ในกรง โดยที่งูเหลือมกินตัวเมียเข้าไปก่อน ส่วนตัวผู้น่าจะสู้จนตัวตายแล้วถูกรัดรอเขมือบ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เจ้าของไก่ผวา! งูเหลือมบุกกินไก่คาเล้า
03:13

เจ้าของไก่ผวา! งูเหลือมบุกกินไก่คาเล้า

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 21:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์