ข่าว
100 year

พระเอก มิกค์ ทองระย้า ยืดอกสมัคร ‘ทอ.2’ ขอเป็นทหารรับใช้ชาติ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2561 11:38 น.
SHARE

มิกค์ ทองระย้า ดาราหนุ่มช่อง 7 สมัครเป็นทหารกองประจำการ ทอ.2 ที่ อ.เสาไห้ สระบุรี ในการเกณฑ์ทหารประจำปี 2561 เข้าประจำการเดือน พ.ย. 61 แม่บอกปลดทหารแล้วอาจบวช

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 2 เม.ย.61 ที่หน่วยตรวจเลือกทหารกองเกิน ที่ว่าการอำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี นายมิกค์ ทองระย้า อายุ 25 ปี ดาราหนุ่ม ช่อง 7 ได้เข้าสมัครเป็นทหารกองประจำการ โดยเข้าสังกัด ทหารอากาศ ผลัด ที่ 2 โดยมี นางวัชรินทร์ ทองระย้า อายุ 62 ปี มารดา มาคอยให้กำลังใจ 

มิกค์ กล่าวว่า ตั้งใจ มาสมัคร หลังผ่อนผันมาครบแล้ว 5 ปี เพราะติดเรียน และถ่ายละคร พอเสร็จสิ้นภารกิจวันนี้ ตั้งใจจะมาสมัครเป็นทหารอากาศ ผลัด 2 เพราะยังติดละคร อีก 2 เรื่อง คือ มนต์กาลบันดาลรัก และเจ้าสาวจำยอม น่าจะถ่ายเสร็จทัน และได้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ออกำลังกาย ฟิตร่างกายทุกวัน อยากเชิญชวนให้ชายไทยทุกคน เข้าสมัครเป็นทหาร เพราะมันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด และเป็นหน้าที่ชายไทยต้องรับใช้ชาติ

ขณะที่ นางวัชรินทร์ ทองระย้า มารดามิกค์ กล่าวว่า ตนเองตามใจลูก และดีใจมากที่มิกค์ จะสมัครเป็นทหาร ซึ่งถ้าปลดมาแล้ว ก็มีปรึกษากันอยู่บ้างเรื่องจะบวช แต่ยังไม่แน่นอน

ด้าน พ.ท.รุ่งสยาม เพิ่มมี ผู้บังคับกองพันซ่อมบำรุง กรมสนับสนุน กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ จังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานการตรวจเลือก เปิดเผยว่า ที่หน่วยคัดเลือกเสาไห้ มีผู้เข้ารับการคัดเลือก จำนวน 275 คน ต้องการกำลังพล 39 นาย ขอผ่อนผัน 119 นาย และมีมาสมัครบ้างแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารคัดเลือกทหารเกณฑ์ทหาร61มิกค์ ทองระย้าดาราเป็นทหารข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้