ไลฟ์สไตล์
100 year

เฒ่าชัยนาทวัย 90 ปี โดดเจ้าพระยาฆ่าตัวตาย เครียดโรครุมหนีความทรมาน

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2561 01:03 น.
SHARE

เฒ่าชัยนาทวัย 90 ปี คิดสั่นกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาฆ่าตัวตาย ทิ้งจดหมายลาตาย เหตุเครียดป่วยเป็นโรคต่อมลูกหมากโต ปัสสาวะลำบาก เคยเปรยๆกับลูกหลานว่าอยากตาย ไม่อยากทรมาน...

เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 1 เมษายน 2561 ร.ต.อ.อดิศร ภู่เรือน รองสว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุพบศพลอยน้ำ ที่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ม.7 ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท และแพทย์เวรรพ.ชัยนาทนเรนทร

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่มามุงดี่บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา สูงประมาณ 3 เมตร บริเวณกอผักตบชวามีศพนายผิว ปั้นชู อายุ 90 ปี 146 ม.7 ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท สวมเสื้อสีน้ำตาล ใส่กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมน้ำเสียชีวิต ช จึงได้ช่วยกันลากร่างของผู้เสียชีวิตมาที่ริมตลิ่ง

ข่าวแนะนำ


จากการสอบถาม นางทองอยู่ แสงทอง อายุ 67 ปี ลูกสาวของผู้เสียชีวิตได้ให้การว่า ผู้เสียชีวิตเป็นมรรคนายกอยู่วัดรัฐเสนาบดี(วัดเกาะ) อ.เมืองชัยนาท เป็นที่รักและเคารพนับถือของชาวบ้าน และเมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตได้ป่วยเป็นโรคต่อมลูกหมากโต มีอาการปวดท้อง และปัสสาวะไม่ค่อยออก และเคยพูดเปรยๆกับลูกหลานว่าอยากตาย ไม่อยากทรมาน และช่วงเช้าของวันที่ 31 มี.ค. 2561 ดิ อเก่อนเกิดเหตุญาติๆได้มาเยี่ยมที่บ้าน แต่ผู้ตายได้เดินเลี่ยงออกมาทางแม่น้ำ จดหมายลาตาย เขียนไว้ว่า "ผิลาตาย" ซึ่งทางญาติได้ตรวจสอบแล้วเป็นลายมือของผู้ตาย ที่พยายามจะเขียนชื่อตัวเองว่า ผิว แต่สะกดคำผิด หลังจากนั้นทางญาติได้ออกตามหาแต่ก็ไม่พบจนข้ามวันและเป็นศพตามเหตุดังกล่าว

ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตครั้งนี้มาจากผู้ตายเกิดอาการเครียดจากอาการป่วย จึงได้ตัดสินใจได้กระโดดลงแม่น้ำฆ่าตัวตาย โดยทิ้งจดหมายลาตายเอาไว้ ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุในการตายจึงส่งมอบเพื่อนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าตัวตายโดดน้ำตายแม่น้ำเจ้าพระยา 2ชัยนาทเฒ่าชัยนาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 22:15 น.