ไลฟ์สไตล์
100 year

กระแส'ออเจ้า'มาแรง คนร้ายไม่กลัวสิ่งลี้ลับ แปลก ขโมยชุดไทยกว่า 30 ชุด

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2561 17:00 น.
SHARE

อ่างทอง ตำรวจลงพื้นที่ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง หลังคนร้ายไม่กลัวสิ่งลี้ลับ ขโมยชุดไทยแก้บนกว่า 30 ชุด หลังกระแสละครไทยมาแรง ด้านผู้ดูแลไม่ได้แจ้งความ แต่ จนท.เร่งหาตัวคนร้าย เพราะก่อคดีแปลก

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 เมษายน พ.ต.อ.ประสาทพร ศรีสุขโข ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง ได้สั่งการ พ.ต.ท.บุญสม ใบละมุด สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ลงพื้นที่ บริเวณศาลเจ้าแม่สร้อยทิพย์ เจ้าแม่สร้อย ศรีสุวรรณ หมู่ที่ 4 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังได้มีโจรแสบไม่กลัวสิ่งลี้ลับ ได้ย่องเข้ามาขโมยชุดไทยพร้อมเครื่องประดับของเจ้าแม่ตะเคียนทองที่ชาวบ้านต่างนับถือ ได้นำชุดไทยสวยงามจำนวนมากมายมาแก้บน หลังขอพรประสบความสำเร็จ โดยได้ขโมยชุดไทยไปกว่า 30 ชุด คาดนำไปวางขายตามตลาดนัด หลังกระแสละครทำให้ชุดไทยมาแรง

ข่าวแนะนำ

ด้าน พ.ต.ท.บุญสม เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และ ร.ต.อ.จักรี พันเอ็ด รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง เบื้องต้นได้ทำการสอบถาม นางวิมลวรรณ พรหมเหมาะ อายุ 45 ปี ชาวบ้านที่ดูแลศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง และเป็นคนที่พบว่ามีการลักขโมยชุดไทยของเจ้าแม่ตะเคียนทองหายไป และมีชุดไทยบางส่วนวางกองทิ้งไว้บริเวณหน้าศาลเจ้าแม่ เพื่อหาเบาะแสคนร้ายที่คาดว่าเป็นคนชำนาญพื้นที่ ใช้เวลากลางคืนเดินเข้ามาทางป่ากล้วย ด้านหลังศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง เพื่อหลบมุมกล้องวงจรปิดที่ติดไว้บริเวณด้านหน้าเทศบาลตำบลศาลาแดง

โดยได้เข้ามาทำการงัดตู้กระจกแล้วรื้อค้นชุดไทยที่ชาวบ้านนำมาถวายศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง ซึ่งได้เลือกชุดไทยสไบเฉียง ชุดไทยประยุกต์ พร้อมเครื่องประดับที่สวยงามออกไปจนหมดกว่า 30 ชุด เหลือทิ้งไว้เพียงแต่ชุดเก่า และชุดที่ไม่ได้ขนาด คาดว่าคนร้ายคงนำไปวางขายตามตลาดนัด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งหาเบาะแสคนร้ายที่ขโมยชุดไทยของเจ้าแม่ตะเคียนทองไป

โดยเบื้องต้นยังไม่มีผู้ใดแจ้งความ แต่ทางเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ลงพื้นที่ บริเวณศาลเจ้าแม่สร้อยทิพย์ เจ้าแม่สร้อย ศรีสุวรรณ หมู่ที่ 4 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ตำรวจมีหน้าที่ดูแลความสงบ เรียบร้อยป้องปรามไม่ให้เกิดเหตุลักขโมยและเหตุต่างๆ ในพื้นที่ พร้อมเร่งหาตัวคนร้ายที่ก่อคดีแปลกๆ เพื่อมาสอบสวนขยายผล ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยชุดไทยไม่กลัวสิ่งลี้ลับกระแสออเจ้าคดีแปลกอ่างทองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:50 น.