ระทึก รปภ.สะพานภูมิพล2 ห้ามไม่ทัน หนุ่มฆ่าตัวตาย โดดแม่น้ำเจ้าพระยา

ข่าว

ระทึก รปภ.สะพานภูมิพล2 ห้ามไม่ทัน หนุ่มฆ่าตัวตาย โดดแม่น้ำเจ้าพระยา

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2561 09:55 น.

บันทึก

เศร้า..รปภ. ห้ามไม่ทัน เห็นหนุ่มเดินขึ้นมาบนสะพานภูมิพล 2 ตัดสินใจกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา ฆ่าตัวตาย ด้านทีมชุดประดาน้ำไม่สามารถลงค้นหาได้ เนื่องจากช่วงกลางแม่น้ำเจ้าพระยาน้ำลึกมากเมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 31 มีนาคม 2561 ร.ต.ท.อัครวุฒิ จันทร์เจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุพระประแดงว่ามีคนกระโดดจากสะพานภูมิพล 2 ลงแม่น้ำเจ้าพระยา จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.สุทธิโรจน์ ไกลวชิรสิทธิ์ ผกก.สภ.พระประแดง จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณสะพานภูมิพล 2 จาก ปู่เจ้าสมิงพรายมุ่งหน้าลงถนนสุขสวัสดิ์ พบนาย สมพงษ์ อินหันต์ อายุ 57 ปี ที่อยู่ 21 ม. 8 ต.ดงกลาง อ.เมืองพิจิตร จ.พิจิตร เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบนสะพานภูมิพล 2 ได้เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติในป้อมยาม กลางสะพานภูมิพล 2 ได้รับแจ้งจากศูนย์ควบคุมว่า มีผู้ชาย 1 คน อายุประมาณ 30 ถึง 35 ปี ผิวดำแดง สูงประมาณ 160 ซม. ไว้ผมรองทรง ใส่เสื้อยืดสีน้ำตาลแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ เดินขึ้นจากทางลงสุขสวัสดิ์ และเป็นการเดินย้อนศรขึ้นมาบนสะพานภูมิพล 2 มุ่งหน้าไปทางปู่เจ้าสมิงพราย ตนจึงเดินออกไปตรวจสอบ พบชายคนดังกล่าวกำลังเดินมาทางตน จึงรีบเดินเข้าไปหาแล้วบอกว่าขึ้นมาทำไม บนสะพานนี้เขาห้ามคนขึ้นมาเดิน

นายสมพงษ์ เล่าต่อไปว่า พอถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่า ชายคนดังกล่าวก็ปีนราวสะพานแล้วกระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ตนพยายามรีบเข้าไปช่วยแต่ไม่ทัน ชายคนนั้นได้หายไปกับสายน้ำ

  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปยังมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเพื่อจะขอชุดประดาน้ำทำการค้นหา แต่ไม่สามารถดำเนินการได้เพราะจุดที่สูญหายเป็นช่วงกลางแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งมีความลึกมากและกระแสน้ำแรงอีกด้วย จะต้องรอผู้พบเห็นอีกครั้งต่อไป
 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ทหารหน่วยซีล"ช่วยชีวิต 2 แม่ลูกขับเก๋งตกคลอง
02:16

"ทหารหน่วยซีล"ช่วยชีวิต 2 แม่ลูกขับเก๋งตกคลอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 05:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์