จ๊อดขมา กราบศพ ตาซาเล้ง จะบวชให้

ข่าว

จ๊อดขมา กราบศพ ตาซาเล้ง จะบวชให้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 เม.ย. 2561 05:52 น.

บันทึก

“จ๊อด แข้งพิฆาต” โกนหัวห่มขาวกราบศพตาซาเล้ง ปิดปากเงียบไม่ยอมให้สัมภาษณ์สื่อ พี่ชายเผย “จ๊อด” เครียดเก็บตัวเงียบอยู่แต่ในห้อง ตั้งใจขอบวชที่วัดในกรุงเทพฯ แต่วัดไม่ยอมให้บวชเหตุติดคดีรอญาติคู่กรณีเซ็นหนังสือยินยอม ส่วนเรื่องเงินเยียวยาอยู่ระหว่างเจรจา ขณะที่ลูกสาวตาซาเล้ง ย้ำยังเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่เริ่มทำใจได้แล้ว เลื่อนวันฌาปนกิจ 4 เม.ย.นี้

กรณีนายจรูญ มณีพันธ์ อายุ 82 ปี คุณตาซาเล้งตระเวนรับซื้อของเก่า ย่านห้วยขวาง ถูกนายนราธร หรือจ๊อด โสดติยัง อายุ 21 ปี กระโดดเตะจนร่วงลงจากเก้าอี้รถซาเล้ง จนหัวฟาดพื้นถนนสลบเหมือด ชนวนเหตุนายนราธรขี่รถ จยย.ไปเกี่ยวรถซาเล้งจนล้มคว่ำ ก่อนฟิวส์ขาดคุมอารมณ์ไม่อยู่ก่อเหตุรุนแรง มีผู้นำภาพระหว่างเกิดเหตุไปเผยแพร่ในโลกโซเซียล ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ขณะที่นายจรูญหลังกลับมารักษาตัวที่บ้านนาน 2 สัปดาห์ มีอาการทรุดหนัก กระทั่งเสียชีวิตที่ รพ.ราชวิถี เมื่อคืนวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เรียกนายนราธรผู้ก่อเหตุมาแจ้งข้อหาเพิ่มหลังการตายของคู่กรณี

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 31 มี.ค. ที่วัดสุนทราราม (ห่อหมก) ต.ห่อหมก อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นสถานที่ตั้งศพนายจรูญ มณีพันธ์ อายุ 82 ปี คุณตาซาเล้ง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนราธร หรือจ๊อด โสดติยัง พร้อมกับพี่ชายและแฟนสาว เดินทางมาจุดธูปกราบศพนายจรูญ ทั้งนี้ นายนราธรโกนหัวพร้อมสวมชุดขาวเพื่อเตรียมบวช หลังจากกราบศพรีบขึ้นรถและเดินทางออกจากวัดไปทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ขณะที่นายโจ้ (สงวนชื่อจริง) พี่ชายของนายนราธรเปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ครอบครัวยังยอมรับไม่ได้กับเหตุการณ์ครั้งนี้ ทุกวันนี้นายจ๊อดเก็บตัวเงียบอยู่เเต่ในห้อง ส่วนเรื่องของเงินที่จะช่วยเหลือเยียวยาคู่กรณีอยู่ระหว่างการตกลง เมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา นายจ๊อดได้โกนหัวเพื่อไปขอบวชที่วัดในกรุงเทพฯ เเต่ทางวัดไม่สามารถให้บวชได้ เนื่องจากยังมีคดีอยู่หากจะบวชต้องให้ทางญาติผู้เสียชีวิตเซ็นหนังสือยินยอมก่อน ส่วนเรื่องการบวชให้กับนายจรูญ ขึ้นอยู่กับตัวของจ๊อดเองว่าจะบวชให้วันไหน อาจจะบวชให้ในวันฌาปนกิจ

น.ส.วนิดา มณีพันธ์ ลูกสาวนายจรูญ เปิดเผยว่า ยังคงเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่เริ่มทำใจได้แล้ว สำหรับนายจ๊อดได้ติดต่อมาเพื่อแสดงความเป็นห่วงอยู่ตลอด พร้อมยืนยันจะเดินทางมาบวชให้เเต่ยังไม่ระบุวัน นอกจากนี้ ตนปรึกษากับญาติว่าจะเลื่อนวันฌาปนกิจ จากเดิมวันที่ 3 เม.ย. เปลี่ยนเป็นวันที่ 4 เม.ย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อส.ทหารพรานคลั่ง รัวอาก้า ดับแค้นหน้าผับ ดับ 2 เจ็บ 1
12:54

อส.ทหารพรานคลั่ง รัวอาก้า ดับแค้นหน้าผับ ดับ 2 เจ็บ 1

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 22:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์