ครอบครัว ”ตาซาเล้ง” ไม่พอใจ ”จ๊อด” ไม่รักษาคำพูด ไร้การใส่ใจคุณตาหลังเกิดเหตุ ระบุ มีเงินประกันตัวแสนกว่า แต่ไม่มีเงินเยียวยาคุณตา ก่อนตกลงกันไม่ได้ จ๊อดเดินหนีหาย ปัดให้สัมภาษณ์นักข่าว

บรรยากาศพิธีสวดพระอภิธรรมศพนายจรูญ มณีพันธ์ หรือคุณตาซาเล้ง วัย 82 ปี ภายในวัดสุนทราราม หรือวัดห่อหมก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คืนที่สองเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมีครอบครัวและญาติพี่น้อง รวมทั้งเพื่อนบ้านมาร่วมแสดงความไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย คืนนี้ยังคงไร้เงาของนายนราธร โสดติยัง หรือจ๊อด คู่กรณีที่ก่อเหตุทำร้ายคุณตาจนได้รับบาดเจ็บจนเสียชีวิต

โดยก่อนหน้านี้เมื่อเวลาประมาณ 13 นาฬิกา 30 นาที นายจ๊อด พร้อมแฟนสาวและพี่ชาย ได้เดินทางมาที่วัดสุนทราราม เพื่อกราบขอขมาศพคุณตาจรูญ ขณะที่ นายจ๊อดมาในชุดขาว และโกนหัวมาจากวัดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ตั้งใจมาบวชให้คุณตา แต่อ้างว่าปัญหาเรื่องการถูกดำเนินคดี ทางวัดห่อหมกต้องการให้ผู้กำกับสน.ห้วยขวาง พื้นที่เกิดคดี เซ็นยินยอมก่อนถึงจะบวชได้ แต่ยังไม่ทันได้ข้อสรุปนายจ๊อดและญาติก็พากันออกจากวัดโดยไม่พูดคุย


เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องเงินช่วยเหลือครอบครัวคุณตา เพราะเห็นว่ามีเงินสดไปประกันตัว 1.8 แสนบาท แต่ตอนคุณตาบาดเจ็บทางจ๊อดจ่ายค่าเสียหาย 3000 บาท และขอผ่อนชำระ 27 เดือน ในเรื่องนี้ พี่ชายจ๊อดชี้แจงว่า เงินประกันตัวนั้น เป็นเงินที่ตนไปยืมมาช่วยน้อง ไม่ใช่เงินของจ๊อด ส่วนเงินช่วยเหลืองานศพนั้น เมื่อวานนี้ ได้โอนมาให้ลูกสาวตาจรูญแล้ว 10000 บาท และจะมาช่วยเหลืออีก ซึ่งตนและครอบครัวก็ไม่ได้มีฐานะอะไร แต่ก็เต็มใจช่วยเหลือทุกอย่าง

หลังไหว้ขอขมาศพ จ๊อดและพี่ชายได้เข้ามาพูดคุยเจรจาเรื่องเงินชดเชย โดยนางวนิดา ลูกสาวตาจรูญ ต้องการให้สื่อมาร่วมรับฟังเป็นพยาน แต่ฝั่งผู้ต้องหาไม่เห็นด้วย สุดท้ายยังไม่ได้ข้อตกลงที่ชัดเจน จ๊อดกลับรีบเดินขึ้นรถขับออกจากวัดทันทีโดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชนที่มาดักรอ

...

ด้าน ประพจน์ มณีพันธ์ ลูกชายตาจรูญ ยืนยันว่า ไม่พอใจการมากราบขอขมาศพคุณพ่อในวันนี้ เนื่องจากแสดงถึงความไม่จริงใจ และไม่รู้สึกสำนึกผิดตามที่พูด ทั้งเรื่องของการจ่ายเงินชดเชย และการบวชให้กับคุณพ่อ ส่วนตัวไม่อยากอโหสิกรรมให้ และไม่ต้องการเงินชดเชยที่ติดค้างอีกแล้ว

สำหรับงานศพของคุณตาจรูญ ทางครอบครัวมีกำหนดสวดพระอภิธรรมศพจำนวน 4 วัน ก่อนจะเข้าสู่พิธีฌาปณกิจ ในวันพุธหน้า ในส่วนของการช่วยเหลือตลอดวันก็มีชาวบ้าน ประชาชนที่ติดตามข่าวสารของคุณตาจรูญ ได้เดินทางมาช่วยเหลือครอบครัวทั้งเรื่องส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัยจากแหม่มโพธิ์ดำ จากหน่วยงานภาครัฐ เงินปัจจัย และข้าวสารอาหารแห้ง ซึ่งทางครอบครัวมณีพันธ์ก็ฝากขอบคุณทุกความช่วยเหลือ