จัดใหญ่ พิธียกยอดพระมหาเจดีย์พุทธคยา วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี 989

ข่าว

  จัดใหญ่ พิธียกยอดพระมหาเจดีย์พุทธคยา วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี 989

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 มี.ค. 2561 07:45 น.

  จัดพิธีใหญ่ยกยอดพระมหาเจดีย์พุทธคยา ที่วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี 989 เชิญชวนพุทธศาสนิกชนที่มีความศรัทธาเข้าร่วม 4 เม.ย.นี้ 

  ตามที่พระธรรมโพธิวงศ์ (วีรยทฺโธ) หัวหน้าพระธรรมทูตสายอินเดีย เนปาล เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา รัฐพิหาร อินเดีย ร่วมกับพุทธบริษัทชาวไทย สร้างวัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี ขึ้นที่ซอยจรเข้น้อย 8 ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เพื่อให้เป็นที่พักรอของพระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนในการเดินทางไปแสวงบุญ ณ สังเวชนียสถาน 4 ตำบล และยังเพื่อให้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมของชาวพุทธที่ไม่มีโอกาสเดินทางไปยังสถานที่จริง โดยได้สร้างพระมหาเจดีย์พุทธคยาขึ้นไว้ภายในวัด ซึ่งได้มีการประกอบพิธีลงเสาเอกปฐมฤกษ์ไป เมื่อวันที่ 4 เม.ย.2559 ซึ่งการสร้างพระมหาเจดีย์พุทธคยานี้ คืบหน้ามาโดยลำดับ ถือเป็นการสร้างที่เกิดจากความศรัทธาของชาวพุทธที่จะได้ร่วมกันเผยแผ่สนับสนุนพระพุทธศาสนาเพื่อตอบแทนคุณแผ่นดินและตอบแทนคุณของพระพุทธองค์

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระธรรมโพธิวงศ์ ได้เตรียมจัดให้มีการประกอบพิธียกยอดพระมหาเจดีย์ฯ ซึ่งทำด้วยหินทรายแดง โดยนายช่างชาวเมืองพาราณสี อินเดีย ขึ้นสู่ส่วนบนรองยอดของพระมหาเจดีย์ โดยนิมนต์พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 9 รูป และพระธุดงค์ในโครงการธรรมยาตรา ตามรอยบาทพระศาสดาพุทธภูมิ อินเดีย-เนปาล ที่กำลังจะเสร็จภารกิจการเดินธุดงค์ บนแผ่นดินพุทธภูมิมาตลอด 3 เดือนเต็ม จำนวน 120 รูป มาเจริญชัยมงคลคาถาเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

  สำหรับพุทธศาสนิกชนที่มีความศรัทธาจะเข้าร่วมในพิธียกยอดพระมหาเจดีย์พุทธคยาเพื่อความเป็นสิริมงคลครั้งนี้สามารถเข้าร่วมพิธีได้ในวันที่ 4 เม.ย.เวลา 11.00 ถวายเพลพระสงฆ์และพระธุดงค์ รวม 180 รูป เวลา 15.00 น. ประกอบพิธียกยอดพระมหาเจดีย์ รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 09-0519-7989

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยกยอดพระมหาเจดีย์พุทธคยาวัดสุวรรณภูมิพุทธชยันติ 989พระธรรมโพธิวงศ์ธรรมยาตราสิริมงคลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 07:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์