สุดระทึก! เมื่อกู้ภัยล้อมจับงูเห่ายาว1.50 เมตร ที่นอนกกไข่ 40 ฟอง อยู่ในโพรงหลังเจ้าของบ้านเห็น งูเลื้อย เข้า ออกในโพรงใต้ต้นไม้ข้างบ้าน เจ้าของบ้าน ผวา กลัวคนในครอบครัวจะเป็นอันตราย  

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์จับงู ตรวจสอบที่บ้านริมบ่อปลาไม่มีเลขที่ หมู่9 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังรับแจ้งจากนายสมชาย เชียงนาง อายุ 52 ปี แจ้งว่า พบงูเห่า และไข่จำนวนมาก จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพบที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางเดินใกล้กันบ้านที่ปลูกไว้ริมบ่อปลา โดยนายสมชาย ได้ทำการขุดดินบางส่วนจนพบไข่ยังไม่ฟักตัว และฟักตัวไปแล้วรวม 13 ฟอง และพบว่า มีงูเห่าเพศเมียขนาดใหญ่ นอนกกไข่อยู่ในโพรงใต้พื้นดิน และได้นำตาข่ายมากางคลุมบริเวณดังกล่าวเอาไว้ ทางกู้ภัยจึงลงมือขุดดินบริเวณโพรงเพื่อจะทำการจับงูเห่า ต้องใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนจะสามารถจับงูเห่ายาว 1.50 เมตร ซึ่งกำลังลอกคราบกกไข่อยู่ ก่อนจะนำใส่ถุงปุ๋ยเพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ จากนั้น การขุดดินในโพรงแล้วทำการขุดหาไข่งูเห่าได้มาอีก27 ฟอง รวมทั้งหมด 40 ฟอง ก่อนจะนำไปไว้ในที่ห่างไกลผู้คน

...

นายสมชาย เผยว่า เมื่อหลายวันก่อนพบเห็นงูเห่าจำนวนสองตัว เลื้อยเข้าออกบริเวณโพรงดังกล่าวที่อยู่ใต้ต้นไม้ และเห็นว่า จะมีงูเห่า 1 ตัวเลื้อยเข้าไปในโพรงส่วนอีกตัวจะนอนรออยู่ปากโพรง ทำให้ตนกลัวว่า คนในครอบครัวจะได้รับอันตรายจึงทำการนำตาข่ายมาครอบโพรงไว้จนมีงูเห่ามาติด ก่อนจะตัดสินใจลองขุดดินบริเวณดังกล่าวดูจนพบไข่งูและงูเห่า ที่นอนกกไข่อยู่ก่อนจะเรียกกู้ภัยมาจับ