ข่าว
100 year

คนร้ายใช้ปืนติดกล้องเก็บเสียง ซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้าน 2 นัด ต่อหน้าเมีย ดับ

ไทยรัฐออนไลน์13 มี.ค. 2561 23:53 น.
SHARE

มือมืดใช้ปืนติดกล้องเก็บเสียง ซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้าน ต.วังไคร้ อ.ท่ายาง เพชรบุรี ดับ ขณะร่วมงานศพลูกบ้าน กระสุนเข้าบริเวณราวนมซ้าย 2 นัด ล้มฟุบต่อหน้าภรรยา ตร.คาด ปมขัดแย้งงานปิดทองฝังลูกนิมิต แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

เหตุคนร้ายซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้านรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.10 น. วันที่ 13 มี.ค.2561 ร.ต.อ.สัญญา จันทร์ยิ้ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่ายาง รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันขึ้นหน้าศาลาการเปรียญวัดหนองหว้า ต.วังไคร้ อ.ท่ายาง มีผู้ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บนำส่งยังโรงพยาบาลท่ายาง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงรายงานผู้บังคับบัญชา มี พ.ต.ท.สมบูรณ์ ชูสกุล รองผกก.สส.และ พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่ายาง พร้อมแพทย์เวร รพ.ท่ายาง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น พบกองเลือดบริเวณด้านหน้าศาลาการเปรียญ ส่วนตัวผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมา คือ นายประกอบ เขียวมณี อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/1 หมู่ที่ 7 ต.วังไคร้ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 7 และมีอาชีพรับเหมาถมดิน

นางบุญล้น เขียวมณี ภรรยาผู้เสียชีวิตเล่าว่า ตนและสามี ได้ไปร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพลูกบ้านที่วัดหนองหว้า หลังพิธีเสร็จก็ออกมาอยู่บริเวณด้านหน้า ตนนั่งอยู่ส่วนสามียืน ต่อมา ก็เห็นนายประกอบสามี ทรุดตัวลงนอนกับพื้น และมีเลือดไหลออกมา จึงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากคนใกล้เคียง และได้นำส่งโรงพยาบาลท่ายาง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งจากการตรวจร่างกายพบรูกระสุนไม่ทราบขนาด บริเวณราวนมข้างซ้าย 2 รู จึงคาดว่า นายประกอบถูกยิงด้วยอาวุธปืน ซึ่งช่วงที่ถูกยิงไม่มีใครได้ยินเสียงปืน คาดคนร้ายใช้อาวุธปืนติดกล้องยิงจากระยะไกล

ต่อมา พ.ต.อ.วิทัศน์ บริรักษ์ รองผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับผกก.สภ.ท่ายาง และชุดสืบสวน ภ.จว.เพชรบุรี โดยมีการกระจายกำลังหาข่าวและจับตาผู้เกี่ยวข้องในปมความขัดแย้งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้

ในส่วนของปมขัดแย้งที่ทำให้นายประกอบถูกลอบยิงในครั้งนี้ ตำรวจมุ่งไปที่ประเด็นก่อนหน้านี้ นายประกอบเป็นประธานกรรมการจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิต ของวัดหนองหว้า โดยระหว่างงาน คณะกรรมการ มีความขัดแย้งและโต้เถียงกันเกี่ยวกับการจัดงานดังกล่าว อันอาจเป็นสาเหตุในการถูกลอบยิงในครั้งนี้ แต่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นอื่น ทั้งเรื่องส่วนตัว และการทำธุรกิจรับเหมาถมดินในพื้นที่ และจะมีการเรียกประชุมชุดสืบสวนของ สภ.ท่ายาง และ บก.ภ.จว.เพชรบุรี เพื่อติดตามหาคนร้ายรายนี้ให้ได้ เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์เนื่องจากผู้ตายมีตำแหน่งเป็นถึงผู้ใหญ่บ้าน และมีการวางแผนลอบสังหารอย่างเป็นระบบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ใหญ่บ้านซุ่มยิง 2นัดดับอนาถต่อหน้าเมียท่ายาง เพชรบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้