นายกเล็กเมืองสิงห์ จัดพิธีแต่งงานให้ลูกแฝด ชาย-หญิงวัย3ขวบ แก้เคล็ด (คลิป)

ข่าว

  นายกเล็กเมืองสิงห์ จัดพิธีแต่งงานให้ลูกแฝด ชาย-หญิงวัย3ขวบ แก้เคล็ด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 มี.ค. 2561 15:46 น.

  นายกเทศมนตรีเมืองสิงห์ ยกขบวนขันหมาก พร้อมสินสอด จัดพิธีแต่งงานให้ลูกฝาแฝด เพื่อแก้เคล็ด-ถือเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว
 หลังจากที่ผ่านมา ลูกทั้งสองไม่สบายบ่อย

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 110 ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ได้มีการจัดให้มีพิธีการแต่งงานให้แก่ ด.ช.สรวิช วิงวอน หรือ น้องวินวิน อายุ 3 ขวบ กับ ด.ญ.อมลวรรณ วิงวอน หรือ น้องวาวา อายุ 3 ขวบ ซึ่งทั้งคู่เป็นเด็กฝาแฝดชายหญิง เกิดเมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2558 โดยเกิดห่างกันเพียง 2 นาที ท่ามกลางแขกเหรื่อ เพื่อนบ้าน เพื่อนฝูง และญาติมิตรเป็นจำนวนมากที่มาร่วมพิธี โดยมี นางพัชราภรณ์ วิงวอน ผู้เป็นแม่ และเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสิงห์บุรี และ นายณรงค์ศักดิ์ วิงวอน ผู้เป็นพ่อ และเป็นนายกเทศมนตรีเมืองสิงห์บุรี คอยให้การต้อนรับ

  สำหรับ น้องวินวิน เจ้าบ่าว อยู่ในชุดสูทสากลสีเงิน ผูกเนกไท และ น้องวาวา เจ้าสาวน่ารักสดใสในชุดกระโปรงยาวสีขาว
 ภายในงานได้มีการจัดงานแต่งงานเหมือนกับงานแต่งคู่บ่าวสาวทั่วไปทุกอย่าง มีพิธีตามประเพณีไทยและขบวนแห่ขันหมาก กั้นประตูเงินประตูทอง ส่วนสินสอดมีทั้งเงินจำนวน 888,888 บาท และทองรูปพรรณหนัก 100 บาท โดยมีการโรยดอกดาวเรือง ถั่วงา เพื่อความเป็นสิริมงคล ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นของครอบครัวและผู้ที่มาร่วมงาน


  นายณรงค์ศักดิ์ วิงวอน นายกเทศมนตรีเมืองสิงห์บุรี กล่าวว่า เนื่องจากลูกทั้งสองที่เป็นฝาแฝดชายหญิงที่เกิดห่างกันเพียง 2 นาทีนั้น ลูกทั้งสองคนไม่สบายบ่อย จึงมีผู้หลักผู้ใหญ่และพระอาจารย์ที่ตนนับถือได้แนะนำมาว่า ควรทำพิธีแต่งงานฝาแฝดชายหญิงเพื่อแก้เคล็ด ตามคำโบราณที่เชื่อว่า ฝาแฝดชายหญิงที่เกิดมาพร้อมกันนั้นเป็นเนื้อคู่กันกลับชาติมาเกิด ฉะนั้นจะต้องจัดงานแต่งตามประเพณีเพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อให้เด็กแฝดทั้งสองมีสุขภาพดี ไม่เจ็บไม่ป่วย เรียนเก่ง อนาคตดี การงานอาชีพมั่นคง ตนและภรรยาจึงได้ปรึกษากัน และตกลงจัดให้มีพิธีแต่งงานให้แก่ลูกแฝดชายหญิงทั้งสองคนขึ้นในวันนี้


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จัดพิธีแต่งงานลูกฝาแฝด แก้เคล็ดแต่งงานลูกฝาแฝดนายกเล็กเมืองสิงห์นายกเล็ก จัดพิธีแต่งงานลูกแฝดสิงห์บุรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์