ไลฟ์สไตล์
100 year

รมควันฆ่าตัวตาย 3 ศพในวันเดียว ล่าสุดสาว 27 ป่วยซึมเศร้า หวั่นเอาอย่าง

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2561 17:10 น.
SHARE


สาววัย 27 ป่วยโรคซึมเศร้า พักอยู่ลำพัง ฆ่าตัวตายด้วยวิธีรมควันตัวเองในห้องให้ขาดอากาศหายใจ พบเป็นรายที่ 3 ในวันเดียวที่ฆ่าตัวตายด้วยวิธีนี้ เริ่มจากปทุมธานี ฉะเชิงเทรา ปิดท้ายที่สมุทรปราการ

เวลา 16.00 น. วันที่ 6 มี.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว เข้าตรวจสอบภายในห้องพักของแมนชั่นแห่งหนึ่ง ภายในซอยสันตินคร 9 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบบริเวณชั้น 3 ภายในห้องเลขที่ 316 พบร่างของ น.ส.นงลักษณ์ จิตต์มงคล อายุ 27 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้อง ใกล้กันพบเตาปิ้งบาร์บีคิว ที่มีร่องรอยการจุดไฟจนเหลือแต่ขี้เถ้าของถ่านไฟ ส่วนที่บริเวณขอบประตูหน้าต่างของห้องผู้ตายยังพบว่ามีกระดาษกาวปิดตามรอยตะเข็บจนมิดชิด ไม่ให้อากาศรั่วไหลออกนอกห้อง และยังพบว่าขี้เถ้าฟุ้งกระจายไปทั่วห้องอีกด้วย นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังพบจดหมายที่ผู้ตายเขียนสั่งเสียไว้

สอบถามเพื่อนผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายมาเช่าแมนชั่นอยู่เพียงลำพังมาประมาณ 5 ปี โดยก่อนหน้านี้ผู้ตายเป็นคนร่าเริง และเพิ่งมาป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเมื่อประมาณ 1 ปี โดยเมื่อคืนผู้ตายได้แชตคุยกับทางหัวหน้างานในเชิงตัดพ้อว่าโลกนี้ไม่น่าอยู่อีกแล้ว และเมื่อเช้าที่ผ่านมาผู้ตายไม่ได้ไปทำงาน กระทั่งช่วงบ่ายจะเลิกงาน เพื่อนผู้ตายเกิดความสงสัยและเป็นห่วง จึงพากันมาหาที่ห้อง ก็พบว่ากลายเป็นศพดังกล่าว

ด้านเจ้าของห้องพัก เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ยังเห็นผู้ตายกลับมาจากทำงานและเดินขึ้นไปบนห้องพักตามปกติ ทุกคนก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งในช่วงบ่ายของวันนี้ เพื่อนร่วมงานของผู้ตายได้เดินทางมาสอบถามหาผู้ตาย เนื่องจากไม่เห็นผู้ตายไปทำงานและโทรศัพท์ติดต่อผู้ตายไม่ได้ จึงพาเพื่อนของผู้ตายเดินขึ้นไปบนห้องชั้น 3 ที่ผู้ตายพักอยู่ พบว่าประตูล็อกกุญแจลูกบิดอยู่ จึงเคาะเรียกอยู่นานก็ไม่มีเสียงตอบ จึงใช้กุญแจสำรองไขเปิดประตูเข้าไปดูพบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน ภายในห้องมีแต่กลิ่นเหม็นไหม้ของควันไฟและเถ้าถ่าน จึงรีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.ท.นิพนธ์ ปิติพร รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว กล่าวว่า จากการสอบสวนบิดา-มารดา ของผู้ตาย ทราบว่า ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและเข้ารับการรักษาที่รพ.สมเด็จพระยา มาระยะหนึ่งแล้ว โดยผู้ตายพักอยู่ที่ห้องพักเพียงคนเดียว ส่วนสาเหตุที่ทำให้คิดสั้นฆ่าตัวตาย คงต้องสอบถามข้อมูลจากคนใกล้ชิดอีกครั้ง เบื้องต้นให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ต่อไป 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันนี้ ช่วงที่ผ่านมา เวลา 12.00 น. และ 13.30 น. ได้เกิดเหตุมีผู้ฆ่าตัวตายด้วยวิธีรมควัน หรือสูดก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ถึง 2 ราย เริ่มจากรายแรกที่ จ.ปทุมธานี หญิงวัย 42 ปี ป่วยซึมเศร้าก่อเตารมควันตายในรถ

รายต่อมา เวลา 13.30 น. วิศวกรหนุ่มเครียดและมีปัญหาครอบครัว ใช้วิธีเดียวกัน คือตั้งเตาไว้ในรถยนต์แล้วจุดไฟให้เกิดควัน จากนั้นปรับเบาะเอนนอน จนกระทั่งเสียชีวิตในรถ. 

(อ่านข่าว ช็อก2จังหวัด2ศพ! ฆ่าตัวตายเหมือนกันรมควันในรถ สาวซึมเศร้า-วิศวกรเครียด)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รมควันฆ่าตัวตายรมควันรมควัน3ศพปิดห้องรมควันป่วยซึมเศร้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:33 น.