มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวฯ งานจบ โซเชียลไม่จบ โพสต์ประจาน ขยะเต็มหาด

ข่าว

มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวฯ งานจบ โซเชียลไม่จบ โพสต์ประจาน ขยะเต็มหาด

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2561 18:22 น.

บันทึก

ขยะเกลื่อนชายหาดประจวบฯ หลังจัดงานท่องเที่ยว "มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด" แม่ค้ารื้อเต็นท์กลับไปแล้ว เหลือแต่ขยะทิ้งไว้ ทั้งบนถนนเลียบหาด ชายทะเล ชาวโซเชียลโพสต์ประจานความมักง่าย

วันที่ 6 มี.ค. 61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เทอ กาลเมฆ” ได้โพสต์ข้อความและภาพผ่านกลุ่มเฟซบุ๊ก "Facebook ประจวบคีรีขันธ์(เมืองสามอ่าว)" ที่มีสมาชิกกว่า 82,000 ราย ว่า งานก็จบสิ่งที่ทิ้งไว้ดูต่างหน้า พร้อมภาพขยะจำนวนมากเกลื่อนถนน เกลื่อนทางเดินบริเวณเขื่อนกันคลื่น และชายหาด ตั้งแต่บริเวณจัดงานด้านหน้า สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และถนนเลียบชายทะเลอ่าวประจวบ หลังจากมีการปิดถนนตั้งเต็นท์ให้คาราวานสินค้าในงานท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด ซึ่งงานวันสุดท้ายคือวันที่ 4 มีนาคม ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

โดยบางรายตอบกระทู้ว่า ไม่แปลกใจเลย ต้องถามหาข้อตกลงระหว่างผู้ให้เช่าสถานที่และผู้รับเหมา ทำไมถึงมองข้ามเรื่องการเก็บขยะ จุดทิ้งขยะ ข้อบังคับให้ทุกร้านต้องดูแลร้านของตนเองด้วย เมื่อคืนวันสุดท้าย ยังไม่เลิกงาน ขยะก็เกลื่อนแล้ว มองไม่เห็นถังขยะสักใบ ขยะของใครก็น่าจะเก็บไปน่ะ ทิ้งไว้แบบนี้มันฟ้องถึงนิสัย ในขณะที่บางรายตอบ ผมว่า..ต้องฝากไปถึงผู้หลักผู้ใหญ่ เมืองประจวบฯ ที่มีอำนาจหน้าที่จัดงาน ตระหนักสิ่งนี้ด้วยนะครับ จัดงานแล้วบ้านเมืองสกปรก จบงานแล้วมีแต่ขยะ ควรมีมาตรการเรื่องความสะอาดด้วยจะดีครับ


ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบตั้งแต่บริเวณจัดงานเขาช่องกระจก จนถึงถนนเลียบชายทะเลอ่าวประจวบ หน้าสำนักงาน อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ พบว่าบางจุดที่เป็นเต็นท์ร้านจำหน่ายอาหาร มีคราบน้ำมัน คราบเศษอาหาร น้ำทิ้งจากอาหารที่เน่าเสีย ส่งกลิ่นเหม็น ส่วนบริเวณชายหาด มีเศษอาหารขนมไทย ประเภทฝอยทอง เม็ดขนุนถูกทิ้ง มีมดขึ้นจำนวนมาก และในบริเวณที่มีเศษอาหาร จะมีนกพิราบลงมากิน

ส่วนมาตรการทำความสะอาด พบว่าเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ นำคนงานมาทำความสะอาดเป็นช่วงๆ แต่เนื่องจากเป็นพื้นที่งานที่ผู้รับเหมาคาราวานสินค้ารับผิดชอบ และยังมีเต็นท์ร้านค้าที่กำลังทยอยเก็บ ทำให้พนักงานทำความสะอาดของเทศบาลทำงานได้ไม่สะดวกนัก ซึ่งภาพลักษณ์ดังกล่าวส่งผลต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อย่างแน่นอน. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์