เฉาก๊วย ตูบแสนรู้! คาบเงินซื้อหมูแดง ช่วยคนแก่เติมเงินมือถือออนไลน์

ข่าว

  เฉาก๊วย ตูบแสนรู้! คาบเงินซื้อหมูแดง ช่วยคนแก่เติมเงินมือถือออนไลน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2561 13:51 น.

  สุดน่ารัก เฉาก๊วย ตูบแสนรู้! ที่ชัยนาท คาบเงินซื้อหมูแดงกินเอง ช่วยคนแก่ที่เดินขึ้นร้านไม่ไหว รับส่งเงินสำหรับเติมเงินมือถือออนไลน์ เจ้าของบอก เป็นสุนัขถูกทิ้ง สงสารเลยเก็บมาเลี้ยง ...

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 มี.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่บริเวณตลาดเก่าสรรพยา ใกล้โรงเรียนสรรพยาวิทยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ร้านขายโทรศัพท์ มีสุนัขแสนรู้เพศเมีย ชื่อ เฉาก๊วย อายุ 3 ปี คาบเงินมาให้แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ซึ่งอยู่ฝั่งตรงกันข้าม เพื่อซื้อหมูแดงกินเป็นประจำทุกวัน

  นอกจากนี้ เฉาก๊วย ยังมีภารกิจงานประจำ คือ ช่วยเจ้าของร้านโทรศัพท์ เก็บเงินจากลูกค้าที่มาเติมเงินออนไลน์ ส่งให้เจ้าของ กรณีที่ลูกค้าสูงอายุ เดินขึ้นไปบนร้านไม่ไหว ถ้าเป็นธนบัตรจะคาบไปให้เลย ส่วนเหรียญจะคาบกระป๋องไปรับ 

  นางสมปอง ปินะกาพัง เจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า เฉาก๊วย เป็นสุนัขที่ถูกนำไปปล่อยไว้ที่วัดบ้านอ้อย ในอำเภอสรรพยา จ.ชัยนาท ตอนเห็นครั้งแรกรู้สึกถูกชะตา และรู้สึกสงสาร จึงเก็บมาเลี้ยง จริงๆ มี 2 ตัวสีดำเหมือนกัน ได้แบ่งให้พี่ไปเลี้ยงตัวหนึ่ง เฉาก๊วย มีลักษณะนิสัยที่ไม่ดุ ชอบเล่น ใครเล่นด้วยได้หมด ชอบกินหมูแดง ทุกๆ วันที่แม่ค้ามาขายของ เฉาก๊วยจะอยากกิน เราก็ให้สตางค์ไป เขาก็จะคาบสตางค์ไปให้แม่ค้า ก็ได้หมูแดงกิน ซึ่งก็ไปซื้อกินเป็นประจำทุกวัน

  ส่วนภารกิจประจำคือ เวลามีคนมาเติมเงินออนไลน์ค่าโทรศัพท์ โดยเฉพาะคนแก่ ที่เกิดขึ้นบันไดไม่ไหว ก็จะใช้บริการโดยเรียกเฉาก๊วยมาคาบสตางค์ขึ้นไปให้ ส่วนเป็นเหรียญ จะใส่กระป๋องและคาบขึ้นไปอีกทีนึง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน
   03:54

   โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์