คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ดังจริงนะออเจ้า หมื่นเรืองกราบอาจารย์แดง คนแห่เที่ยวตามรอย ‘การะเกด’

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2561 11:22 น.
SHARE

ฮิตจริง ดังจริง ละครบุพเพสันนิวาส คนไทยแห่เที่ยวไหว้พระวัดกรุงเก่า ตามรอยแม่หญิงการะเกด ส่วนหมื่นเรืองฯ ในภาค ‘ปั้นจั่น’ พาแม่กราบอาจารย์แดง เกจิดัง

วันที่ 6 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางพิมพ์สุภัค อิ่มอโนทัย พร้อม “ปั้นจั่น” นายปรมะ อิ่มอโนทัย อายุ 32 ปี ดารานักแสดงจากละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ซึ่งรับบทบาทเป็น หมื่นเรืองราชภักดี ที่กำลังออนแอร์ทางช่อง 3 ได้เดินทางมาที่วัดป้อมรามัญ เพื่อเข้ากราบมนัสการขอพร และร่วมทำบุญกับ พระครูเกษม จันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต และให้การงานเจริญรุ่งเรือง

“ปั้นจั่น” กล่าวว่า ละครกำลังเป็นที่นิยม และมีคนตามรอยท่องเที่ยวทำบุญไหว้พระในวัดสำคัญต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ในละคร วันนี้เป็นวันดี จึงได้พาคุณแม่และผู้จัดการส่วนตัว มาทำบุญ และกราบขอพรพระอาจารย์แดง เพราะท่านพระอาจารย์เป็นพระที่เมตตา และมีชื่อเสียง มีลูกศิษย์เป็นทั้งดารา นักแสดง ตลอดจนข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ แม่ค้า ประชาชน ให้ความเคารพนับถือกันอย่างมากมาย

“รู้สึกดีใจที่ได้มากราบพระอาจารย์แดง ซึ่งพระอาจารย์แดงได้เมตตาให้ข้อคิดหลักธรรมในการปฏิบัติตัวให้เป็นที่รักของแฟนละคร และอยู่ในวงการได้อย่างยาวนาน พูดจาให้ไพเราะ มีสติคิดก่อนที่จะพูด คิดก่อนที่จะทำ และเป็นคนดี ด้วยการรักษาศีล 5 อย่าให้ขาด” ปั้นจั่น กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระแสฮอตฮิตของละครรื่องบุพเพสันนิวาส ทำให้แฟนละครจำนวนมากใช้เวลาว่างในวันหยุด ออกทำบุญไหว้พระตามวัดต่างๆ ใน จ.พระนครศรีอยุธยา บรรยากาศคึกคักขึ้นอย่างมาก ถือเป็นผลดี หรือผลพลอยได้จากละครสุดฮิตเรื่องนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุพเพสันนิวาสเที่ยวตามรอยการะเกดหมื่นเรืองพระอาจารย์แดงการะเกดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้