ไลฟ์สไตล์
100 year

ดังจริงนะออเจ้า หมื่นเรืองกราบอาจารย์แดง คนแห่เที่ยวตามรอย ‘การะเกด’

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2561 11:22 น.
SHARE

ฮิตจริง ดังจริง ละครบุพเพสันนิวาส คนไทยแห่เที่ยวไหว้พระวัดกรุงเก่า ตามรอยแม่หญิงการะเกด ส่วนหมื่นเรืองฯ ในภาค ‘ปั้นจั่น’ พาแม่กราบอาจารย์แดง เกจิดัง

วันที่ 6 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางพิมพ์สุภัค อิ่มอโนทัย พร้อม “ปั้นจั่น” นายปรมะ อิ่มอโนทัย อายุ 32 ปี ดารานักแสดงจากละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ซึ่งรับบทบาทเป็น หมื่นเรืองราชภักดี ที่กำลังออนแอร์ทางช่อง 3 ได้เดินทางมาที่วัดป้อมรามัญ เพื่อเข้ากราบมนัสการขอพร และร่วมทำบุญกับ พระครูเกษม จันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต และให้การงานเจริญรุ่งเรือง

ข่าวแนะนำ

“ปั้นจั่น” กล่าวว่า ละครกำลังเป็นที่นิยม และมีคนตามรอยท่องเที่ยวทำบุญไหว้พระในวัดสำคัญต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ในละคร วันนี้เป็นวันดี จึงได้พาคุณแม่และผู้จัดการส่วนตัว มาทำบุญ และกราบขอพรพระอาจารย์แดง เพราะท่านพระอาจารย์เป็นพระที่เมตตา และมีชื่อเสียง มีลูกศิษย์เป็นทั้งดารา นักแสดง ตลอดจนข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ แม่ค้า ประชาชน ให้ความเคารพนับถือกันอย่างมากมาย

“รู้สึกดีใจที่ได้มากราบพระอาจารย์แดง ซึ่งพระอาจารย์แดงได้เมตตาให้ข้อคิดหลักธรรมในการปฏิบัติตัวให้เป็นที่รักของแฟนละคร และอยู่ในวงการได้อย่างยาวนาน พูดจาให้ไพเราะ มีสติคิดก่อนที่จะพูด คิดก่อนที่จะทำ และเป็นคนดี ด้วยการรักษาศีล 5 อย่าให้ขาด” ปั้นจั่น กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระแสฮอตฮิตของละครรื่องบุพเพสันนิวาส ทำให้แฟนละครจำนวนมากใช้เวลาว่างในวันหยุด ออกทำบุญไหว้พระตามวัดต่างๆ ใน จ.พระนครศรีอยุธยา บรรยากาศคึกคักขึ้นอย่างมาก ถือเป็นผลดี หรือผลพลอยได้จากละครสุดฮิตเรื่องนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุพเพสันนิวาสเที่ยวตามรอยการะเกดหมื่นเรืองพระอาจารย์แดงการะเกดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:15 น.