รวมงานวัฒนธรรมภาคกลาง

ข่าว

รวมงานวัฒนธรรมภาคกลาง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 มี.ค. 2561 05:01 น.

วีระ โรจน์พจนรัตน์

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม กล่าวภายหลังการประชุมมอบนโยบายและติดตามการดำเนินงานวัฒนธรรมในพื้นที่ภาคกลางร่วมกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) และสภาวัฒนธรรม ว่า ตนได้มอบหมายให้ทุกจังหวัดค้นหาทุนทางวัฒนธรรม ที่เป็นอัตลักษณ์ท้องถิ่น เพื่อนำมาสร้างสรรค์และสร้างรายได้ให้กลุ่มจังหวัดภาคกลาง โดยปีนี้จะเน้นการขับเคลื่อนการเปิดตลาดประชารัฐ ตลาดวัฒนธรรม ถนนสายวัฒนธรรม ตามนโยบายรัฐบาลเพื่อสร้างรายได้ให้ชุมชน สำหรับในจ.เพชรบุรี นั้นได้นำเสนอการเปิดตลาดริมคลองเพชรบุรี ในช่วงปลายเดือน มี.ค. และให้มีการอนุรักษ์อุโบสถไม้สักแกะสลักแห่งเดียวในโลกที่วัดกุฎิ ต.บางเค็ม อ.เขาย้อย ด้วย

รมว.วธ. กล่าวต่อว่า ได้มอบหมายให้กรมศิลปากรประสานงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมให้ชัดเจนในแหล่งโบราณสถาน เมืองประวัติศาสตร์ และแหล่งเรียนรู้ชุมชน ในเขตพื้นที่ภาคกลาง โดยจะนำร่องเส้นทาง จ.ลพบุรี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม ราชบุรี และเพชรบุรี โดยรวมกับเส้นทางรุกขมรดกของแผ่นดิน ซึ่ง วธ.ประกาศขึ้นทะเบียนต้นไม้สำคัญของชาติในแต่ละจังหวัดด้วย ทั้งมีการแจกต้นกล้าไม้ และจัดทำป้ายบอกทางให้โดดเด่นด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
  05:49

  ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์