ไลฟ์สไตล์
100 year

สภ.ป่าโมก เรียนภาษามือ สื่อสารคนหูหนวก - เป็นใบ้ ยกระดับโรงพักเพื่อปชช.

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2561 17:39 น.
SHARE

ผกก.สภ.ป่าโมก ปรับกลยุทธ์รับใช้ประชาชน เปิดตัวล่ามภาษามือ บริการผู้มีปัญหาการได้ยิน เบื้องต้นเป็นความรวดเร็ว สร้างความผ่อนคลายให้ชาวบ้าน   

วันที่ 4 มี.ค. สุดเจ๋ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง เป็นล่ามภาษามือ ให้บริการประชาชนผู้ที่มีปัญหาการได้ยิน เป็นความรวดเร็วและผ่อนคลาย และปรับความเข้าใจในเบื้องต้น โดยทาง พ.ต.อ.สุริยา อยู่แพทย์ ผกก.สภ.ป่าโมก ได้ส่งทางสิบตำรวจโท สุทธิชัย เฉลิมพล เจ้าหน้าที่ตำรวจ ผบ.หมู่งานจราจร สภ.ป่าโมก ไปเรียนล่ามภาษามือ เพื่อเตรียมพร้อมบริการประชาชนมีปัญหาการได้ยิน โดยที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้การบริการจากเจ้าหน้าที่ล่ามภาษามือจากหน่วยงานราชการต่างๆ ครั้งนี้เป็นการปรับกลยุทธ์ให้พร้อมรับใช้ประชาชน โดยเฉพาะผู้พิการหูหนวก เป็นใบ้ ในเบื้องต้น เพื่อให้ตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริงนั้น

ข่าวแนะนำ


พ.ต.อ.สุริยา กล่าวว่า ทาง สภ.ป่าโมก ได้มีการจัดกลยุทธ์และยกระดับให้มีการบริการประชาชนดุจอย่างญาติ และที่สำคัญทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าโมก ได้เล็งเห็นความยากลำบากของผู้พิการ หูหนวก เป็นใบ้ ในท้องที่อำเภอป่าโมก เวลามีปัญหาเดินทางเข้ามาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ล่ามภาษามือตามหน่วยงานราชการ มีภารกิจ หรืออยู่ต่างจังหวัด ใช้เวลาในการเดินทาง จึงเป็นแนวคิดในการส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.ป่าโมก ให้ไปเรียนในการเป็นล่ามภาษามือ เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เตรียมไว้ในช่วงกรณีเร่งด่วนเพื่อปรับความเข้าใจ เพื่อความสะดวกสบายในการแจ้งความและการพูดคุยเพื่อผ่อนคลายของผู้พิการหูหนวก เป็นใบ้ เพื่อบริการประชาชนอย่างเต็มที่รวดเร็วเต็มความสามารถต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ล่ามภาษามือป่าโมกอ่างทองหูหนวกเป็นใบ้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 19:21 น.