โจรในคราบลูกค้า! ทำทีซื้อหมู-เนื้อย่าง ฉกกระเป๋าแม่ค้าตอนเผลอ สูญร่วมแสน

ข่าว

  โจรในคราบลูกค้า! ทำทีซื้อหมู-เนื้อย่าง ฉกกระเป๋าแม่ค้าตอนเผลอ สูญร่วมแสน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2561 14:42 น.

  แม่ค้าหมู-เนื้อย่างแดดเดียว น้ำตาคลอ ถูกโจรทำทีเป็นลูกค้า ฉวยจังหวะเผลอฉกกระเป๋าหลบหนี สูญร่วมแสนบาท วอนตำรวจช่วยจับตัว

  เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 4 มีนาคม 2561 พ.ต.ท.บรรจง หนูหว้า สว.สส.สภ.เมืองปทุมธานี พร้อมชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร้านขายหมูย่างริมทาง ใกล้ปากซอยสุวรรณตรา (ซอยโรงเรียนพิทักษ์นครินทร์ ปทุมธานี) ถนน 345 ม.2 ต.บางขะแยง อ.เมืองปทุมธานี หลังรับแจ้งว่าแม่ค้าถูกคนร้ายชิงทรัพย์ พบว่าเป็นร้านสร้างด้วยไม้พาเลทขนาดเล็ก เปิดขายเนื้อย่าง หมูย่างแดดเดียว มีนางโสภา โลนโล้ อายุ 50 ปี เจ้าของร้านยืนรอให้การด้วยน้ำตาคลอ

  หลังถูกคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋าสะพายสีดำ ภายในมีเงินสดประมาณ 30,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น หนัก 50 สต. 1 เส้น แหวนทอง 2 วง พระเลี่ยมทอง รวม 2 บาทเศษ และเอกสารจำนวนหนึ่ง แล้วหลบหนีไป

  นางโสภา ให้การว่า มีชายสูงประมาณ 170 ซม. ทำทีเป็นลูกค้า สวมชุดสีดำ มีเสื้อคลุม สวมหมวกกันน็อก ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน และขอซื้อหมูย่าง เนื้อย่าง จำนวน 300 บาท ซึ่งหน้าร้านมีไม่เพียงพอจึงหันไปเพื่อหยิบที่ตากอยู่มาย่างเพิ่ม จากนั้นลูกค้าคนดังกล่าวก็เดินมาตรงเตาพร้อมชี้ไปที่ราวตากเนื้อว่าต้องการแบบนี้

  แต่เมื่อตนเดินไปหยิบ ปรากฏว่าลูกค้าในคราบโจรก็ฉกกระเป๋าสะพายที่คล้องไว้กับตะปูหลังโต๊ะขายของแล้วหลบหนีไปทางสะพานปทุมธานี(2) ตนร้องให้คนช่วยและวิ่งไล่แต่ก็ไม่ทัน ภายในมีเงินสดประมาณ 30,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น หนัก 50 สตางค์ 1 เส้น แหวนทอง 2 วง พระเลี่ยมทองรวม 2 บาทเศษ มูลค่ารวมร่วมแสนบาท และเอกสารจำนวนหนึ่ง ซึ่งทรัพย์สินเงินทองส่วนหนึ่งได้มาจากลูกสาวที่ส่งเงินมาให้ อีกส่วนหนึ่งเป็นเงินที่รับจ้างมาขายของเก็บมานานนับปีกว่า แต่มาถูกคนร้ายลักไปจนหมดตัว จึงขอฝากให้ตำรวจช่วยจับคนร้ายให้ได้

  ด้าน พ.ต.ท.บรรจง เปิดเผยว่า เบื้องต้นตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหาเบาะแส เพื่อใช้ในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน
   03:54

   โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์